Thứ tư, 10/08/2016 - 10:10

Vi phạm điều lệ giải, Bình Dương đội bóng đá nam THPT bị loại khỏi Hội khoẻ Phù Đổng

Dân trí

Lẽ ra trận chung kết môn bóng đá nam Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc sáng nay (10/8), sẽ diễn ra giữa chủ nhà Nghệ An và Bình Dương. Tuy nhiên, do Bình Dương bị loại vì vi phạm điều lệ giải, nên TPHCM đá trận chung kết này thay Bình Dương.

Quyết định đôn TPHCM thay Bình Dương đá trận chung kết môn bóng đá nam HKPĐ toàn quốc, chỉ được thông báo đến đội TPHCM vào rạng sáng 10/8 (theo thông tin từ phía đội TPHCM là họ được báo vào lúc... 1h30 sáng nay), trước khi trận chung kết diễn ra vào lúc 8h sáng cùng ngày.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của các đội, cũng như thông tin từ báo chí, BTC HKPĐ toàn quốc 2016 đã họp vào đêm hôm qua, rồi đi đến quyết định loại Bình Dương ra khỏi giải, vì vi phạm điều lệ.

Sử dụng cầu thủ không đúng quy định, đội bóng đá nam THPT Bình Dương bị loại khỏi HKPĐ toản quốc (ảnh: Anh Hải)
Sử dụng cầu thủ không đúng quy định, đội bóng đá nam THPT Bình Dương bị loại khỏi HKPĐ toản quốc (ảnh: Anh Hải)

Cụ thể, vi phạm của Bình Dương là sử dụng 2 cầu thủ từng thi đấu và giành HCĐ giải bóng đá U17 quốc gia 2014, trong máu áo U17 Bình Dương, vào thi đấu giải HKPĐ, trong khi điều lệ không cho phép những cầu thủ từng giành huy chương cấp quốc gia lứa tuổi 17 trở lên thi đấu giải dành cho học sinh.

2 cầu thủ vi phạm điều lệ của Bình Dương là Nguyễn Đình Dương Khang và Bùi Minh Hiếu, họ đá cho Bình Dương suốt vòng bảng của môn bóng đá nam THPT. Chỉ đến trận bán kết với TPHCM, do lo ngại bị TPHCM khiếu nại, nên BHL đội THPT Bình Dương chủ động cất 2 cầu thủ này, không đăng ký vào danh sách thi đấu trận bán kết.

Bình Dương là đội thứ 2 bị loại khỏi môn bóng đá nam THPT của HKPĐ 2016, sau Quảng Ngãi. Cả hai đội vừa nêu đều sử dụng những cầu thủ vi phạm điều lệ, những cầu thủ từng giành huy chương cấp quốc gia ở các giải U17 những năm trước.

Riêng đội TPHCM sau khi được đặc cách tham dự trận chung kết thay Bình Dương đã bất ngờ thắng Nghệ An để giành ngôi vô địch. Cho dù trước đó, các cầu thủ của TPHCM đã chuẩn bị tâm lý nhận hạng 3 và chuẩn bị rời Nghệ An về lại TPHCM.

Kim Điền

Vi phạm điều lệ giải, Bình Dương đội bóng đá nam THPT bị loại khỏi Hội khoẻ Phù Đổng - 2