VFF hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho bóng đá nữ VN

Ngày 23/7 tới, lượt đi giải Vô địch bóng đá nữ quốc gia 2005 sẽ chính thức khởi tranh trên SVĐ Hà Đông. Giải đấu này có nhiều khó khăn vì chưa tìm được nhà tài trợ. LĐBĐ VN đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho các đội tham gia, với tổng số tiền là 320 triệu đồng.

Tham dự giải năm nay có 6 đội: Hà Tây, Than Cửa Ông, TPHCM, Hà Nam, Hà Nội và Thái Nguyên. Năm nay, LĐBĐ VN tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các đội bóng tham dự, cụ thể là: 4 đội Hà Nội, Hà Tây, Than Cửa Ông và TPHCM số tiền 50 triệu đồng/đội; 2 đội bóng có tuổi đời trẻ nhất là Hà Nam và Thái Nguyên được hỗ trợ cao hơn: 60 triệu đồng/đội.

 

Ngoài ra, Ban giám đốc Công ty Đông Nam dược Bảo Long đã quyết định trao tặng phần thưởng 500.000 đồng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (5 trận đấu diễn ra trên sân Bảo Long ở lượt đi của giải). Riêng trận khai mạc, Bảo Long sẽ trao thêm giải thưởng Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên (500.000 đồng). Một tin vui nữa, Công ty Bảo Long đang xem xét và có khả năng sẽ trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc cho 10 trận đấu còn lại của lượt đi.

 

Năm nay Đài truyền hình Việt Nam (VTV3) và truyền hình cáp Việt Nam (VCTV3) đã có lịch truyền hình trực tiếp 11/30 trận đấu của giải. Các đội bóng đá nữ đang rất tích cực chuẩn bị cho giải đấu này với những mục tiêu cụ thể. Giải năm nay hứa hẹn sẽ có những bất ngờ xảy ra.

 

Tiền vệ tuyển thủ quốc gia Văn Thị Thanh sau 20 ngày điều trị chấn thương (tràn dịch khớp gối) tại Trung tâm HLTTQG 1 (Nhổn, Hà Nội) tuần trước đã trở về CLB Hà Nam. Bác sỹ Phạm Thị Thuỷ, người trực tiếp theo dõi và điều trị cho Văn Thị Thanh cho biết, chấn thương của tiền vệ này đã ổn định nhưng thời gian này chỉ được phép tập hồi phục, nếu vận động mạnh rất dễ bị tái phát chấn thương. Khi đó cô sẽ phải đối mặt với việc có khả năng không tham dự được SEA Games 23.

 

Rất mừng khi HLV trưởng Hải Anh khẳng định, sẽ tạo điều kiện cho Văn Thị Thanh chữa trị đến khi nào đủ điều kiện quay trở lại sân cỏ. Cơ bản, lượt đi Văn Thị Thanh sẽ không thể có mặt trong màu áo Hà Nam.

 

Giải thưởng:

 

Đội Vô địch: 60 triệu đồng

Đội Nhì: 40 triệu đồng

Đội Ba: 20 triệu đồng

Đội Phong cách: 10 triệu

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: 5 triệu đồng

Thủ môn xuất sắc nhất giải: 3 triệu đồng

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải: 3 triệu đồng

 

Theo X.Hà

 Bóng đá

Đang được quan tâm