Thứ ba, 17/09/2019 - 10:39

VFF dời lịch V-League vì mục tiêu World Cup của tuyển Việt Nam

Dân trí

VFF và VPF đã quyết định dời lịch thi đấu ở V-League giúp đội tuyển Việt Nam có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch ban đầu, vòng 25 V-League sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 6/10. Sau đó, toàn đội Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vào ngày 7/10. Như vậy, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia.

VFF dời lịch V-League vì mục tiêu World Cup của tuyển Việt Nam - 1

VFF dời lịch thi đấu V-League để tạo điều kiện cho đội tuyển Việt Nam

Đó chưa kể các trụ cột của CLB Hà Nội sẽ phải hành quân tới CHDCND Triều Tiên để đụng độ với April 24 ở chung kết lượt đi liên khu vực ở AFC Cup vào ngày 2/10. Do đó, với lịch thi đấu này, nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội (và xa hơn là đội tuyển quốc gia) sẽ bị quá tải. Họ sẽ không đảm bảo được thể lực cần thiết để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia.

Vì vậy, nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình, VFF và VPF đã quyết định lùi lịch thi đấu ở V-League. Trong vài ngày tới, VFF, VPF cũng như HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại với nhau để chốt thời gian cuối cùng.

Trước đó, CLB Hà Nội cũng gửi đơn xin dời lịch vòng 25 V-League bởi lý do họ đang căng sức thi đấu ở nhiều đấu trường. Sau trận đấu với April 25, CLB thủ đô phải ở lại CHDCND Triều Tiên tới ngày 5/10 mới có thể về nước. Sau đó, họ sẽ bước vào vòng 25 V-League ngay vào ngày 6/10.

Sau vòng 24 V-League, đội tuyển Việt Nam sẽ có 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia. Đây là thời gian đủ dài để đội bóng có thể hồi phục thể lực cũng như tập luyện trước thềm trận đấu quan trọng.

H.Long