VFF bác đơn xin giảm án của thủ môn Minh Nhựt

(Dân trí) - Dù thủ thành Minh Nhựt, nhân vật góp phần tạo nên sự cố lịch sử trên sân Thống Nhất tối 19/2, có đơn xin giảm án, nhưng Ban kỷ luật VFF vừa bác đơn của thủ thành này, và Minh Nhựt tiếp tục phải chịu án cấm hành nghề 2 năm.

Trong đơn xin giảm án của mình, thủ thành Minh Nhựt mong muốn được trở lại trong mùa giải 2018, đồng thời cho biết ý thức được phản ứng sai trái của mình, trong trận TPHCM – Long An trên sân Thống Nhất tối 19/2.

Thủ môn Minh Nhựt quay lưng về bóng trong sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2 (ảnh: Anh Hải)
Thủ môn Minh Nhựt quay lưng về bóng trong sự cố trên sân Thống Nhất tối 19/2 (ảnh: Anh Hải)

Cũng theo thủ môn Minh Nhựt thì ở thời điểm xảy ra sự cố nói trên, anh không làm chủ được bản thân, cũng như muốn được giảm án để chuộc lỗi trên sân cỏ.

Tuy nhiên, phía Ban kỷ luật VFF đã bác đơn này, không giảm án cho cựu thủ thành của đội Long An. Quan điểm của Ban kỷ luật là án phạt phải mang tính giáo dục đối với người vi phạm, răn đe các cầu thủ khác, để họ không dám tái phạm những lỗi tương tự trên sân cỏ.

Trước đó, tối 19/2, thủ môn Minh Nhựt tạo nên một trong những sự cố hy hữu nhất của bóng đá thế giới. Để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho CLB TPHCM hưởng phạt đền, các cầu thủ Long An không chịu thi đấu, riêng thủ môn Minh Nhựt chọn cách quay lưng về phía quả phạt đền do Victor bên phía CLB TPHCM thực hiện.

Vì sự cố này mà hàng loạt thành viên của đội bóng miền Tây Nam bộ chịu án từ phía Ban kỷ luật VFF. Trong đó, chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiêm và HLV của đội bóng này Ngô Quang Sang bị cấm tham gia các hoạt đồng bóng đá trong 3 năm. Còn thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh bị cấm hành nghề 2 năm.

Kim Điền

VFF bác đơn xin giảm án của thủ môn Minh Nhựt - 2