Văn Hậu chia sẻ về cái Tết đặc biệt nhất

(Dân trí) - Tết với Đoàn Văn Hậu có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhưng chắc chắn anh sẽ không bao giờ quên cái Tết đầu tiên phải xa gia đình, bạn bè…

"Trước khi sang Hà Lan, tôi chưa bao giờ ăn Tết xa quê, gia đình, bố mẹ. Vì thế, cái Tết ở châu Âu là một kỷ niệm đặc biệt", Văn Hậu chia sẻ.

Hậu vệ quê Thái Bình cho biết, khi Việt Nam đón Tết thì ở Hà Lan là những ngày bình thường, vì thế mà anh vẫn ra sân tập, tập cả ngày 30 Tết.

Văn Hậu chia sẻ về cái Tết đặc biệt nhất - 1

Khác với năm ngoái, Văn Hậu sẽ đón Tết Tân Sửu bên gia đình

"Buổi tối, tôi tranh thủ sang nhà một gia đình người Việt Nam đón Tết. Nhà họ cũng có bánh chưng, xôi gấc, nói chung không khí rất Việt Nam. Khi chuẩn bị bước sang năm mới, chúng tôi cùng xem TV, xem bác Chủ tịch nước đọc thư chúc tết", Văn Hậu kể lại.

Có một điều mà Văn Hậu thấy rất cảm xúc vẫn nguyên vẹn như như ngày hôm qua, đó là anh đã đứng dậy hát quốc ca trong ngày đầu tiên của năm mới.

Đó thực sự là những trải nghiệm đáng nhớ với cầu thủ sinh năm 1999. Văn Hậu yêu quê hương, đất nước, gia đình hơn sau chuyến xuất ngoại đầu tiên của sự nghiệp cầu thủ.

Năm nay, Văn Hậu đón Tết với sự vui buồn đan xen. Buồn vì Việt Nam đang có nhiều ca nhiễm Covid-19, buồn vì đang phải chữa trị chấn thương.

Trước đó, Văn Hậu đã phải phẫu thuật, tạm xa bóng đá 3-5 tháng. Đây thực sự là giai đoạn khó khăn, và Văn Hậu luôn nhận được sự động viên từ bố mẹ, bạn bè.

Trong nhiều nỗi buồn, nhưng Tết vẫn phải vui, phải cười. Văn Hậu đã được đón Tết bên người thân, cùng làm những điều mà mình trước đây chưa làm được vì bận thi đấu.

"Tuyệt vời nhất là Tết được ở bên gia đình. Tôi sẽ đi mua cây đào, cây quất để trang trí nhà cửa. Không có gì quan trọng bằng về với gia đình. Đó mới là niềm hạnh phúc nhất", Văn Hậu nói.

Trong thời khắc chuyển gia0 năm mới, Văn Hậu ước Việt Nam sẽ một lần nữa chiến thắng dịch Covid-19, để các khán đài tiếp tục đông kín CĐV, để các cầu thủ được ra sân chơi bóng.

Với riêng bản thân mình, Văn Hậu mong sớm bình phục chấn thương, để cùng CLB Hà Nội, đội tuyển U22, đội tuyển Việt Nam chinh phục những đỉnh cao trong năm 2021.

Bài liên quan
Đang được quan tâm