1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Van Gaal vẫn tin MU có vé dự Champions League

(Dân trí) - Mặc dù hứng chịu thất bại trước West Ham nhưng HLV Van Gaal vẫn tự tin vào cơ hội dự Champions League mùa tới của MU. Đội bóng này chỉ có vé khi họ thắng Bournemouth ở lượt cuối, đồng thời Man City phải thua Swansea.

Trước trận đấu với West Ham, MU nắm trong tay quyền tự quyết. Nếu như giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu với West Ham và Bournemouth, họ sẽ có vé dự Champions League. Tuy nhiên, động lực ấy không đủ để thúc đẩy thày trò Van Gaal.

HLV Van Gaal vẫn tin MU có vé dự Champions League
HLV Van Gaal vẫn tin MU có vé dự Champions League

Họ đã bất ngờ hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3 trước đội chủ sân Upton Park. Điều đó khiến cho cơ hội dự Champions League của MU trở nên vô cùng hẹp bởi giờ đây, quyền tự quyết đã chuyển sang Man City.

Tuy nhiên, HLV Van Gaal vẫn tự tin có vé dự Champions League mùa giải tới. Ông cho biết: “Ở vòng đấu cuối, chúng tôi có thể vượt qua Man City. Họ có thể thua, chúng tôi thắng. Trong bóng đá, chẳng ai nói trước được điều gì.

Chúng tôi đã chiến đấu cả mùa giải này với mục tiêu giành tấm vé dự Champions League. Do đó, toàn đội sẽ chiến đấu tới phút cuối cùng. Khó khăn ở chỗ, chúng tôi đã mất quyền tự quyết. Nhưng chắc chắn, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trước Bournemouth và không để Man City có vé dự Champions League một cách dễ dàng”.

Nói về thất bại trước West Ham, HLV Van Gaal cho biết: “Trước trận đấu, tôi đã nói rằng MU phải hạn chế tối đa những tình huống phạm lỗi sát vòng cấm. Tuy nhiên, các cầu thủ lại phạm quá nhiều lỗi ở khoảng cách 60 mét. Nó đã tạo ra vấn đề cho chúng tôi khi West Ham tận dụng rất tốt tình huống cố định.

Thật khó khăn để đối phó với điều đó bởi thể hình của các cầu thủ MU khá nhỏ bé. Khi tỷ số là 2-1, bạn phải cố gắng giữ bóng thật tốt. Các cầu thủ West Ham đã cho thấy tinh thần quyết thắng ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đây là trận đấu đặc biệt. Nếu là cầu thủ chuyên nghiệp bạn phải đối phó với những điều này”.

H.Long