1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

US Open 2021 khởi đầu với nhiều bất ngờ

Thiện Nhân

(Dân trí) - Một trong những giải golf được chờ đợi nhất trong năm là US Open đã khai mạc rạng sáng nay 18/6( theo giờ Việt Nam), với sự sôi động ngay từ ngày đầu.

Một trong những tay golf gây ấn tượng nhất trong ngày thi đấu đầu tiên là Russell Henley, khi VĐV này sớm giành 3 điểm birdie ở các hố 5, 7 và 8. 

Ở các hố sau đó, Russell Henley có thêm 3 điểm birdie nữa, trong khi chỉ mắc một lỗi bogey, để kết thúc ngày đầu tiên với điểm -4 gậy, qua đó tạm dẫn đầu giải.

US Open 2021 khởi đầu với nhiều bất ngờ - 1

Russell Henley tạm dẫn đầu US Open 2021 sau ngày thi đấu thứ nhất.

Cùng tạm dẫn đầu với Ruseel Henley là Louis Oosthuizen. Tuy nhiên, tay golf người Nam Phi mới đánh đến lỗ số 16 thì phải dừng lại, do trời tối quá nhanh. Qua 16 hố đã đấu, Louis Oosthuizen đạt được 5 birdie, cũng có số điểm là -4 gậy.

Ở nhóm tiếp theo, Molinari và Canbrera Bello đồng xếp hạng nhì, với điểm số -3 gậy sau ngày đầu. Còn cựu vô địch Brooks Koepka có điểm số -2 gậy, ngang với thành tích của Hayden Buckley, Jon Rahm và Sebastian Munoz.

Ở chiều ngược lại, đương kim vô địch US Open Bryson DeChambeau có khởi đầu khá tệ. Anh chỉ đạt số điểm +2, và tạm xếp ở vị trí đến 61 trên bảng xếp hạng sau ngày thi đấu đầu tiên. 

Trong khi đó, tân vô địch PGA Championship, "lão đại" Phil Mickelson còn tệ hơn. Tay golf 51 tuổi này phải mất đến… 75 gậy mới có thể vượt qua 18 hố của ngày thi đấu thứ nhất.

Với kết quả rất tệ kể trên, Phil Mickelson thậm chí còn đứng trước nguy cơ bị loại sớm, nếu như không cải thiện được thành tích trong ngày thi đấu thứ hai, cũng là ngày cắt loạt của giải.