1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

UEFA ra quyết định làm thay đổi thể thức bóng đá châu Âu

Sông Lam

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã ra quyết định mang tính bước ngoặc khi sẽ bãi bỏ luật bàn thắng sân khách ở các trận đấu cấp CLB từ mùa giải tới.

UEFA đã ra quyết định bãi bỏ luật bàn thắng sân khách cho tất cả các giải đấu cấp CLB từ mùa giải tới. Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu cho biết việc phân định thắng thua sau khi hai đội hòa nhau ở lượt đi và lượt về sẽ được tính vào hiệp phụ.

Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA cho biết: "Luật bàn thắng sân khách là một phần nội tại của các trận đấu do UEFA tổ chức và áp dụng từ năm 1965. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua đã có nhiều cuộc tranh luận để bãi bỏ luật này.

Mặc dù không có sự đồng thuận, nhất trí về quan điểm, nhưng nhiều HLV, người hâm mộ và các bên liên quan bóng đá khác đã đặt câu hỏi về tính công bằng của luật này và bày tỏ mong muốn bãi bỏ nó".

UEFA ra quyết định làm thay đổi thể thức bóng đá châu Âu - 1

Các trận đấu ở Champions League sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi luật bàn thắng sân khách được UEFA bãi bỏ.

Ông Ceferin nói thêm: "Tác động của luật này giờ đã đi ngược lại mục đích ban đầu của nó là, trên thực tế, nó giờ đây không thể ngăn cản các đội chủ nhà - đặc biệt là trong trận lượt đi - mạnh dạn tấn công, bởi vì họ sợ để thủng lưới sẽ mang lại lợi thế quan trọng cho đối thủ của họ.

Cũng có nhiều ý kiến chỉ trích về sự không công bằng, đặc biệt là trong hiệp phụ, khi buộc đội chủ nhà phải ghi hai bàn khi đội khách đã ghi bàn. Công bằng mà nói, lợi thế sân nhà ngày nay không còn đáng kể như xưa".

Như vậy, kể từ mùa giải tới, các giải đấu như UEFA Champions League, Europa League sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết khi các CLB sẽ không còn phải lo lắng, tính toán đến luật bàn thắng sân khách để giúp cho các trận đấu trở nên cởi mở, các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình và mang lại cho người hâm mộ những màn so tài kịch tính, thú vị hơn trước.