1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 trận tập huấn ở Bình Dương

(Dân trí) - Sau khi kết thúc giải quốc tế ở Bình Dương, U23 Việt Nam sẽ lưu lại đất Thủ Dầu thêm khoảng 1 tuần, với 2 trận giao hữu tại đây, rồi đến Myanmar dự SEA Games 27.

Giải bóng đá quốc tế ở Bình Dương sẽ kết thúc vào ngày 3/11. Sau đó, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được “xả hơi” trong 4 ngày, trước khi tập trung trở lại tại Đà Nẵng vào ngày 8/11.

Đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tập huấn tại Đà Nẵng khoảng chục ngày, trước khi trở lại Bình Dương vào ngày 18/11, rồi tập luyện tại đây cho đến ngày 25/11. Cũng trong thời gian tập luyện tại Bình Dương, U23 Việt Nam dự kiến sẽ có 2 trận đấu giao hữu với các đội bóng trong nước vào các ngày 22 và 24/11.

Nhiều khả năng 2 đội bóng cuối cùng gặp U23 Việt Nam, trước khi đội dự SEA Games chỉ là 2 đối tượng nhẹ, thi đấu với đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc với mục đích chính là giúp U23 Việt Nam làm nóng, đồng thời tránh chấn thương cho các tuyển thủ.

U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm 2 trận giao hữu tại Bình Dương

U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm 2 trận giao hữu tại Bình Dương

Ngày 26/11, U23 Việt Nam sẽ từ Bình Dương di chuyển lên TPHCM, rồi từ TPHCM sang Myanmar dự SEA Games 27, tức sớm 5 ngày so với thời điểm môn bóng đá nam khai diễn (1/12).

Cũng tại môn bóng đá nam của SEA Games, điều mà HLV Hoàng Văn Phúc lo ngại nhất ở chỗ khả năng chúng ta lọt vào bảng đấu có 6 đội hiện không còn, sau khi Philippines tuyên bố rút lui.

Hiện chỉ còn 10 đội tham dự môn bóng đá nam SEA Games 27. 10 đội này sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Do đó, số trận đấu ở mỗi bảng là như nhau. Ngày 6/11 tới đây, việc bốc thăm chia bảng cho môn bóng đá (bao gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, futsal nam, futsal nữ) sẽ được tiến hành.

Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc từng lo ngại nếu U23 Việt Nam lọt vào bảng đấu có 6 đội, chúng ta sẽ thi đấu với mật độ 2 ngày/trận, và không đảm bảo thể lực nếu vào sâu, cũng như cầu thủ dễ bị chấn thương do đá với mật độ dày, không kịp hồi phục.

Hiện tại, các ca chấn thương của U23 Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục tốt, đội tuyển của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ còn chờ ngày gút danh sách là mang thần phần tốt nhất có thể đến SEA Games.

Cũng tại SEA Games 27, ngoài Việt Nam, các đội bóng như Malaysia, Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Myanmar cũng được đánh giá rất cao, ở khả năng giành bộ HCV bóng đá nam.

Riêng với U23 Myanmar, U23 Việt Nam đụng độ với đội chủ nhà SEA Games 27 đến 2 lần trong năm 2013, và đều giành phần thắng trong các trận giao hữu lượt đi và lượt về ở Hà Nội và Yangon (Myanmar).

Kim Điền