U23 Việt Nam liên tục bổ sung lực lượng, HLV Park Hang Seo đang rối?

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo có quyết định gây bất ngờ khi triệu tập bổ sung tiền vệ Hai Long và tiền đạo Minh Bình lên U23 Việt Nam, khi SEA Games chỉ còn 10 ngày nữa là khởi tranh.

Ngày 25/4, HLV trưởng Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Hai Long lên U23 Việt Nam. Trước đó, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội không nằm trong danh sách được ông Park trao cơ hội tham dự SEA Games 31.

Sau Hai Long, chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục bổ sung tiền đạo Minh Bình - cầu thủ đang chơi cho Công an Nhân dân tại giải hạng Nhất.

Sự bổ sung lực lượng cho U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo ít nhiều để lại những thắc mắc với giới chuyên môn, người hâm mộ. SEA Games 31 chỉ còn 10 ngày nữa sẽ khởi tranh, việc Hai Long hay Minh Bình lên đội tuyển U23 Việt Nam thời điểm này có quá muộn?

U23 Việt Nam liên tục bổ sung lực lượng, HLV Park Hang Seo đang rối? - 1

Hai Long nhận vé vớt lên đội tuyển U23 Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Điều đáng nói, Hai Long từng cùng U23 Việt Nam tham dự U23 Dubai Cup 2022, còn trước đó có hai đường kiến tạo thành bàn ở vòng loại U23 châu Á 2022. Trong hai năm qua, cầu thủ sinh năm 2000 luôn nằm trong danh sách tập trung U23 Việt Nam.

Còn nhớ, ở buổi trả lời truyền thông hôm 8/4, HLV Park Hang Seo lý giải về việc không gọi Hai Long: "Đó là cầu thủ tốt nhưng tôi đã có những sự hội ý với ban huấn luyện. Tôi và ban huấn luyện luôn làm việc công tâm, không để những yếu tố cá nhân ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhân sự cấp độ đội tuyển".

Trở lại câu chuyện HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung cầu thủ ở thời điểm này, đang đặt ra nhiều câu hỏi về sự hoàn thiện lối chơi, bộ khung của U23 Việt Nam.

Thông thường, các đội tuyển chỉ rèn lại kỹ chiến thuật, mảng miếng một cách nhuần nhuyễn, thay vì có sự thử nghiệm nhân sự khi giải đấu chỉ còn ít ngày nữa là khởi tranh.

Dĩ nhiên, Hai Long hay Minh Bình không phải là gương mặt xa lạ ở U23 Việt Nam. Tuy nhiên, việc hai cầu thủ này nhận vé vớt sẽ khó đạt sự hưng phấn cao nhất. Thậm chí trong ít ngày tới, cả hai buộc phải nỗ lực hết sức để hòa nhập với đội bóng, "đuổi kịp" các đồng đội.

U23 Việt Nam liên tục bổ sung lực lượng, HLV Park Hang Seo đang rối? - 2

HLV Park Hang Seo có thể đang rối (Ảnh Mạnh Quân).

Thực tế, ngay khi tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, việc HLV Park Hang Seo chỉ triệu tập 27 cầu thủ khiến nhiều người ngạc nhiên. Điều lệ môn bóng đá nam cho phép các đội bóng được đăng ký 20 cầu thủ, nhưng lại được thay tới 15 người một khi có trường hợp mắc Covid-19.

Nếu ngay từ lúc đầu ông Park trao cơ hội cho nhiều cầu thủ, U23 Việt Nam có lẽ đã không rơi vào cảnh liên tục phải bổ sung lực lượng như hiện tại.

Trước Hai Long và Minh Bình, ông Park cũng đã phải gọi gấp 3 cầu thủ gồm hậu vệ Đặng Văn Tới (Hà Nội), Lương Duy Cương (Đà Nẵng) và tiền đạo Lê Xuân Tú (Hà Nội).

Nhiều ý kiến cho rằng HLV Park Hang Seo đang rối với chuyện sử dụng nhân sự ở SEA Games 31. Những gương mặt mà ông Park trao cơ hội, phần lớn chưa để lại sự yên tâm sau hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc vừa qua.

Thậm chí, danh sách U23 Việt Nam có thể tiếp tục có những thay đổi sắp tới. Đây là điều không nên xảy ra bởi đội tuyển đang rất cần sự ổn định ở giai đoạn chạy nước rút.

Hy vọng đến khi U23 Việt Nam chính thức bước vào giải, những tính toán của HLV Park Hang Seo đều mang lại kết quả tốt nhất.

U23 Việt Nam liên tục bổ sung lực lượng, HLV Park Hang Seo đang rối? - 3