U23 Việt Nam gặp khó khi sân quốc gia Singapore thay cỏ nhân tạo

(Dân trí) - Mới đây, sân vân động (SVĐ) quốc gia Singapore đã thay loại cỏ chỉ Bermuda được sử dụng trước đó bằng cỏ nhân tạo. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho U23 Việt Nam, nếu chúng ta vào bán kết và chung kết.

Theo kế hoạch, SVĐ quốc gia Singapore (khánh thành hồi tháng 6 năm ngoái) sẽ tổ chức 2 trận bán kết, trận tranh hạng 3 và trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 28 (bên cạnh các cuộc tranh tài ở môn điền kinh, lễ khai mạc và bế mạc).

U23 Việt Nam gặp khó khi sân quốc gia Singapore thay cỏ nhân tạo
HLV Bernd Stange và cầu thủ Irfan Fandi của đội tuyển U23 Singapore thử chất lượng mặt cỏ nhân tạo mới

Ban đầu, sân bóng này được trồng loại cỏ chỉ Bermuda nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, do không thể bảo dưỡng được mặt cỏ, dù đã mời những chuyên gia hàng đầu thế giới về nghiên cứu và tìm giải pháp, nhưng bó tay, nên mới đây, Ban quản lý SVĐ quốc gia Singapore đã đi đến quyết định thay cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo.

Ban quản lý sân hy vọng rằng mặt cỏ nhân tạo sẽ chịu nổi mật độ hoạt động dày đặc của sân tại SEA Games 28 lần này. Dù vậy, việc SVĐ quốc gia Singapore thay mặt cỏ có thể gây khó cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Nếu lọt vào bán kết SEA Games 28, hoặc xa hơn nữa là trận chung kết, đội tuyển của HLV Miura buộc phải làm quen với mặt cỏ nhân tạo, trong khi các cầu thủ Việt Nam hầu như không hề đá trên sân cỏ dạng này ở các giải chính thức trước đây.

Ở vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam cùng các đội thuộc bảng B sẽ thi đấu trên sân cỏ tự nhiên Bishan, trong khi các đội ở bảng A sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar. Đoàn quân của HLV Miura bây giờ có thể tìm cách thích nghi với sân cỏ nhân tạo là vừa.

Thiện Nhân