Thứ năm, 11/01/2018 - 21:17

“U23 Việt Nam đã chơi phòng ngự tốt trước U23 Hàn Quốc”

Dân trí

HLV Trần Công Minh cho rằng U23 Việt Nam đã có trận đấu rất tốt trước U23 Hàn Quốc. Trước đối thủ mạnh, đội bóng của HLV Park Hang Seo đá phòng ngự là đương nhiên, nhưng cách phòng ngự không hề bị động.

Anh đánh giá thế nào về đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Hàn Quốc?

Về mặt kết quả, thua trước U23 Hàn Quốc không có gì là bất ngờ. Đây là kết quả đã được đoán trước. Nhưng về mặt lối chơi, tôi cho rằng U23 Việt Nam chơi như thế là ổn. Các cầu thủ tuân thủ đúng ý đồ chiến thuật. Họ tự tin, dám cầm bóng, dám tấn công khi có cơ hội, chứ không thụ động co mình chịu trận trước các đòn đánh của đối thủ.

Về 2 bàn thua của U23 Việt Nam, theo anh các sai sót trong phòng ngự đến từ sự tất yếu do đối phương quá mạnh, hay đó là sai sót cá nhân?

U23 Việt Nam có trận đấu xem được trước U23 Hàn Quốc
U23 Việt Nam có trận đấu xem được trước U23 Hàn Quốc

Chúng ta nên biết rằng đối phương quá mạnh, họ gây sức ép liên tục thì trước sau gì cũng phải lộ ra một – hai tình huống sai sót. Tuy nhiên, số lượng các sai lầm như thế không nhiều, chứng tỏ hàng phòng ngự trận này làm việc hiệu quả.

Hệ thống phòng ngự 5 người trước đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc theo tôi là hợp lý, vì như đã nói, đối phương rất mạnh, nếu chơi đôi công thì không hợp lý, chúng ta cần đá phòng ngự phản công với một hàng phòng ngự đông người. Quan trọng hơn nữa là các cầu thủ chơi phòng ngự rất chủ động, không co cụm.

Cách bố trí nhân sự cho hàng phòng ngự trận này đã hợp lý chưa, có sự trở lại của trung vệ Tiến Dũng và Duy Mạnh tiếp tục đá trung vệ chứ không phải tiền vệ trung tâm?

Tôi cho rằng HLV Park Hang Seo là người theo dõi các cầu thủ thường xuyên nhất, theo sát các buổi tập của đội nhiều nhất, nên ông hiểu các cầu thủ, trước khi hiểu họ sẽ phù hợp cho vị trí nào, ở những thời điểm nào. Tôi đánh giá ông Park chọn nhân sự dựa trên phong độ, và đấy là lựa chọn hợp lý.

Hai đối thủ tiếp theo của U23 Việt Nam là Australia và Syria, anh có cho rằng U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ trước họ?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rằng dù chúng ta gây khó khăn cho U23 Hàn Quốc, nhưng U23 Việt Nam vẫn là đội yếu nhất trong bảng. Australia và Syria vẫn mạnh hơn so với U23 Việt Nam, đồng thời chúng ta vẫn là đội kèo dưới so với họ.

Đặt mình đúng vị trí sẽ chọn đúng lối chơi. Không nên nôn nóng trong 2 trận đấu tới. Do là đội yếu hơn đối thủ, nên tuỳ từng thời điểm chúng ta sẽ tung ra những đòn đánh gì, chứ U23 Việt Nam vẫn chưa đủ sức để đá đôi công với các đối thủ nọ.

Xin cảm ơn anh!

Trọng Vũ (thực hiện)

“U23 Việt Nam đã chơi phòng ngự tốt trước U23 Hàn Quốc” - 2