U23 Brunei "doạ" U23 Việt Nam bằng cầu thủ khoác áo Chelsea

(Dân trí) - Trong thành phần đội U23 Brunei tham dự SEA Games 28 có một gương mặt rất đang chú ý là Faiq Bolkiah, cầu thủ thuộc biên chế của đội trẻ Chelsea. Đây chắc chắn là mối đe doạ lớn nhất với đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 28.


Faiq Bolkiah, sinh năm1998 và hiện đang được xem là niềm hy vọng của bóng đá Brunei. Trước khi chuyển tới khoác áo Chelsea vào năm 2014, Faiq Bolkiah từng theo học bóng đá tại Southampton, Reading và Arsenal.

Cách đây chưa lâu, Faiq Bolkiah cũng đã được tờ Goal bình chọn là 1 trong số 20 tài năng trẻ nổi bật của bóng đá Đông Nam Á. Ở cấp độ quốc gia, Faiq Bolkiah từng thi đấu khá thành công trong màu áo U19 Brunei tại AFF U19 Championship 2013.

Faiq Bolkiah là một cầu thủ giàu tốc độ với sở trường là những pha đi bóng từ hai biên vào trung lộ rồi dứt điểm. Với việc thi đấu ở vị trí tiền đạo, chắc chắn cầu thủ này sẽ gây ra nhiều khó khăn với U23 Việt Nam trong cuộc đối đầu tới đây tại SEA Games 28.

Không chỉ dừng lại ở việc đang chơi bóng tại châu Âu, Faiq Bolkiah còn xuất thân trong một gia đình tương đối hoành tráng. Bác của anh chính nhà vua Brunei, một trong những nhân vật Hoàng gia giàu nhất thế giới.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Faiq Jefri Bolkiah tỏ ra tự tin vào bản thân: “Tôi sẽ cố phát huy tốc độ và khả năng kiểm soát bóng để giúp cho đội bóng giành thành tích tốt nhất”.

U23 Brunei và U23 Việt Nam sẽ gặp nhau trong trận ra quân tại SEA Games 28, ngày 29/5 tới.

 

Tiến Đạt (từ Singapore)