1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U22 Malaysia công bố danh sách chờ đấu U22 Việt Nam, vắng ngôi sao hàng đầu

Trọng Vũ

(Dân trí) - HLV Elavarasan của U22 Malaysia vừa công bố danh sách 25 cầu thủ, chuẩn bị cho SEA Games 32, nơi đội bóng này sẽ đối đầu với U22 Việt Nam tại vòng bảng.

Khác với U22 Việt Nam công bố danh sách sơ bộ có 31 cầu thủ, U22 Malaysia chỉ gom 25 cầu thủ cho đợt tập trung lần này, sau đó rút gọn danh sách xuống còn 20 cầu thủ.

Điều đáng quan tâm, cầu thủ sáng giá nhất trong lứa U22 Malaysia, đang thi đấu tại Iceland trong màu áo CLB Njarovik Luqman Hakim không góp mặt, có lẽ do đội bóng chủ quản của Luqman Hakim ở châu Âu hiện không cho phép cầu thủ này về nước chuẩn bị cho SEA Games.

U22 Malaysia công bố danh sách chờ đấu U22 Việt Nam, vắng ngôi sao hàng đầu - 1

U22 Malaysia công bố danh sách dự SEA Games 32, với thành phần chính gồm các cầu thủ đã vô địch Merlion Cup tại Singapore hồi cuối tháng 3 (Ảnh: FAM).

Một số cái tên đáng chú ý trong thành phần U22 Malaysia chuẩn bị cho đại hội thể thao Đông Nam Á, có các hậu vệ Azrin Afiq, Azam Azmi, tiền vệ Alif Izwan, hay tiền đạo Haqimi Azim.

Trong số này, Azam Azmi là cầu thủ từng tạo sự chú ý với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, xung quanh pha va chạm với Đoàn Văn Hậu tại AFF Cup 2022. Sau pha va chạm này, Azam Azmi nhận thẻ đỏ, tạo nên những tranh cãi giữa bóng đá Malaysia với giới trọng tài điều hành AFF Cup.

So với U22 Thái Lan, cũng thuộc bảng B cùng U22 Việt Nam, đội bóng đá nam Malaysia không được đánh giá cao bằng, nhưng họ vẫn là đội có lối chơi rất khó chịu, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn, cộng với phong cách thi đấu bóng dài và bóng bổng theo kiểu châu Âu.

U22 Malaysia công bố danh sách chờ đấu U22 Việt Nam, vắng ngôi sao hàng đầu - 2

Ngôi sao hàng đầu Malaysia Luqman Hakim không có trong thành phần U22 Malaysia chuẩn bị cho SEA Games (Ảnh: KV Kortrijk Malaysia).

Khác với cấp độ đội tuyển quốc gia, U22 Malaysia không sử dụng cầu thủ nhập tịch, nhưng điều này có thể giúp cho đội bóng của HLV Elavarasan có sự mạnh mẽ về mặt ý chí, bởi cầu thủ nhập tịch hiện là vấn đề gây nhiều tranh cãi ở bóng đá Malaysia thời gian gần đây.

Theo kế hoạch, đội U22 Malaysia sẽ gom quân từ ngày mai (19/4), tập luyện ở trong nước trước khi sang Campuchia vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Mãi đến ngày 2/5, Malaysia mới có trận ra quân gặp U22 Lào. Tức đội bóng của HLV Elavarasan thi đấu muộn hơn U22 Việt Nam hai ngày.

U22 Malaysia công bố danh sách chờ đấu U22 Việt Nam, vắng ngôi sao hàng đầu - 3