Thứ năm, 14/08/2014 - 22:00

U19 Việt Nam tiếp tục có điều chỉnh nhân sự trước trận đấu với Brunei

Dân trí

Nhiều khả năng trong trận đấu với chủ nhà Brunei tại giải U22 Đông Nam Á, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tiếp tục có những thử nghiệm. Đấy là những gì mà người ta có thể thấy thông qua những buổi tập mới nhất của đội.

Chính HLV Graechen Guillaume khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có những sự thay đổi trong trận đấu với chủ nhà Brunei. Theo đó, tiếp tục sẽ có khoảng 7 vị trí được thay đổi so với trận đấu gặp Indonesia vào ngày 13/8 vừa qua.

Trong khung thành, thủ môn Minh Toàn tiếp tục thế chỗ của Văn Trường. Đây là vị trí mà HLV Graechen Guillaume muốn có sự cạnh tranh công bằng giữa Minh Toàn và Văn Trường – 2 thủ môn được đánh giá là có khả năng chuyên môn không hơn kém nhau đáng kể.

Ở hàng hậu vệ, Xuân Hưng sẽ có dịp đá cặp với Đông Triều ở vị trí trung vệ, trong khi 2 cánh sẽ thuộc về Anh Tài và Ksor Úc. Trên hàng tiền vệ, Trùm Tỉnh sẽ thay cho Xuân Trường, đá cặp tiền vệ trung tâm với Tuấn Anh. Ở 2 biên là các tiền vệ cánh Hồng Duy và Thanh Tùng.

Trong khi đó, trên hàng tiền đạo, Công Phượng sẽ chơi tiền đạo lùi, hỗ trợ cho mũi nhọn đá nhô cao là Văn Toàn. Đây là sự kết hợp của cặp tiền đạo thuộc học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG.

Một chi tiết đáng chú ý là dù thay nhiều vị trí so với trận đấu với Indonesia, nhưng HLV Graechen Guillaume giữ lại 4 trụ cột là Hồng Duy, Tuấn Anh, Đông Triều và Công Phượng. Đặc biệt, 2 cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh được đánh giá là hết sức quan trọng, vì họ thường gây ảnh hưởng khá lớn đến lối chơi của U19 Việt Nam.

Ngược lại, một số vị trí gây ra lo lắng cho nhiều người, ví như vị trí hậu vệ biên của Ksor Úc, khi cầu thủ này thi đấu thiếu an toàn. Ksor Úc có khả năng hỗ trợ tấn công, nhưng khả năng phòng ngự từ biên của cầu thủ này không được tốt.

Ngoài ra, việc Trùm Tỉnh đá tiền vệ trung tâm chung với Tuấn Anh cũng là một thử nghiệm mới, chưa biết kết quả ra sao. Theo trưởng đoàn U19 Việt Nam Dương Vũ Lâm, ở trận đấu với Malaysia, đội thất bại chủ yếu là bởi những cầu thủ được thử nghiệm và những người thường xuyên đá chính chưa có sự ăn ý với nhau.

Lẽ ra trận đấu giữa U19 Việt Nam với U19 Brunei theo lịch cũ phải đến ngày 16/8 mới diễn ra, nhưng BTC đã có một số điều chỉnh với lịch thi đấu. Theo đó, trận đấu giữa U19 Việt Nam với đội chủ nhà được đôn lên đá sớm 1 ngày. Riêng ngày 16/8, vua Brunei sẽ mở tiệc chiêu đãi các đội bóng tham dự giải.

Kim Điền