Thứ tư, 01/07/2015 - 16:34

VCK giải bóng đá U17 quốc gia 2015:

U17 PVF thể hiện sức mạnh

Dân trí

Ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch là PVF thể hiện sức mạnh của mình bằng chiến thắng 5-0 trước Khánh Hòa. Trong khi đó, đội bóng được đánh giá là đối thủ nặng ký của PVF tại giải lần này SL Nghệ An thắng nhẹ nhàng An Giang 1-0.

Trận đấu giữa PVF và Khánh Hòa diễn ra với ưu thế nghiêng hẳn về phía PVF. Họ ép sân từ đầu đến cuối, cũng như sớm có bàn mở tỷ số. Mới phút 22, PVF đã có bàn thắng dẫn trước. Đón đường chuyền của Trung Nhận, Minh Dĩ đệm bóng vào lưới Khánh Hòa, mở tỷ số 1-0 cho PVF.

PVF (áo đỏ) đánh bại Khánh Hòa với tỷ số đậm trong ngày ra quân (ảnh: Trọng Vũ)
PVF (áo đỏ) đánh bại Khánh Hòa với tỷ số đậm trong ngày ra quân (ảnh: Trọng Vũ)

Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng chục phút, Trọng Hóa bên phía PVF có cú sút căng từ ngoài khu vực 16m50, đưa bóng vào góc xa, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương.

Hiệp 2 vẫn diễn ra với thế trận tương tự như hiệp 1, PVF vẫn miệt mài ép sân, trong khi Khánh Hòa chống trả hết sức yếu ớt. Phút 50, Trọng Hóa sút bóng ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho PVF. Chưa hết hoàn hồn sau tình huống này, Khánh Hòa đã phải đón nhận bàn thua thứ 4. Đấy là tình huống mà Minh Dĩ chuyền bóng qua đầu thủ môn Khánh Hòa, để Đình Bảo bay người đánh đầu vào lưới trống, nâng tỷ số lên 4-0 cho PVF.

Chưa dừng lại tại đây, phút 81, Văn Xuân ghi thêm 1 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 5-0 cho PVF. Chiến thắng này củng cố tư thế ứng cử viên vô địch số 1 của thầy trò HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương.

Ở một trận đấu khác diễn ra trong ngày 1/7, SL Nghệ An thắng An Giang với tỷ số sát nút 1-0. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu này được ghi do công của Nguyễn Văn Đức bên phía đội bóng trẻ xứ Nghệ.

Ngày 2/7, giải bóng đá U17 quốc gia 2015 – cúp Thái Sơn Nam tiếp diễn với các cặp đấu Đồng Tháp gặp Quảng Ngãi và Viettel gặp chủ nhà TPHCM.

Kim Điền