U22 Việt Nam thiệt quân sau trận đại thắng U22 Brunei

(Dân trí) - Trung vệ Tấn Sinh phải nghỉ thi đấu 2 trận, sau khi gặp chấn thương cổ chân ở trận thắng 6-0 trước U22 Brunei ngày ra quân môn bóng đá nam SEA Games.

Ra sân từ đầu trong trận mở màn SEA Games 30, Huỳnh Tấn Sinh chơi tốt nhưng bất ngờ phải rời sân ở phút 59 nhường chỗ cho Đức Chiến. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo thừa nhận ông thay Tấn Sinh ra là do chấn thương. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc không tiết lộ thêm về tình hình chấn thương của cầu thủ này.

U22 Việt Nam thiệt quân sau trận đại thắng U22 Brunei - 1

Tấn Sinh dính chấn thương phải nghỉ hai trận ở SEA Games 30

Tuy nhiên, theo thông tin từ U22 Việt Nam, chẩn đoán ban đầu cho biết Tấn Sinh bị lật cổ chân. Với chấn thương này, trung vệ U22 Việt Nam chắc chắn không thể đá trận gặp U22 Lào ngày 28/11 tới, thậm chí trận gặp Indonesia sau đó cũng bỏ ngỏ khả năng ra sân.

Đây là tin tức không mấy vui vẻ với U22 Việt Nam bởi tại SEA Games 30, lịch thi đấu khá dày đặc, trung bình 2 ngày/trận. Việc có một cầu thủ gặp vấn đề sức khỏe khiến HLV Park Hang Seo lo lắng.

Rõ ràng mặt sân cỏ nhân tạo khiến các cầu thủ phải rất thận trọng khi thi đấu, nó dễ gây ra những chấn thương không đáng có. Đây là điều mà HLV Park Hang Seo rất âu lo trước giải, và ít nhất U22 Việt Nam đã có một trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe.

Liên quan đến kế hoạch tập luyện của U22 Việt Nam, trong sáng nay, các cầu thủ đã dậy từ rất sớm để được tập sớm ở SVĐ Rizal Memorial, bởi U22 Lào và U22 Timor Leste cũng sử dụng sân này trong buổi sáng. HLV Park Hang Seo thậm chí đã tỏ ra gay gắt với ban quản lý sân khi U22 Timor Leste tập quá giờ mà không chịu ra, khiến các cầu thủ U22 Việt Nam lúc đầu phải khởi động ở ngoài.

Do vừa thi đấu nên thầy Park cho phần lớn các học trò đá chính ngày hôm qua tập gym ở khách sạn và chạy bộ nhẹ nhàng để duy trì thể lực. Các cầu thủ còn lại vẫn tập bình thường, trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Trong thời gian tới, toàn đội sẽ vẫn tập luyện ở sân gần khách sạn, thay vì di chuyển hơn 30 km để tới sân Binan trong các buổi tập làm quen sân trước trận đấu.

Phạm Huy (từ Manila)

Bài liên quan
Đang được quan tâm