1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U22 Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ quá tuổi nào tại SEA Games 30?

(Dân trí) - Mỗi đội bóng đá nam tham dự SEA Games vào cuối năm nay sẽ được bổ sung 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi, bên cạnh lứa U22. Về lý thuyết hàng tiền đạo của đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay là khu vực yếu nhất, nên khả năng tuyến này sẽ được bổ sung người.

Hai chân sút được kỳ vọng nhiều nhất trong lứa tuổi 22 là Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh chưa phải là những tay săn bàn chất lượng. Tiến Linh chỉ mới trở lại sau chấn thương, chưa tìm được phong độ ghi bàn tốt nhất, trong khi Hà Đức Chinh quá thất thường, không cho thấy triển vọng sẽ phát triển tốt hơn.

Chính vì thế, hàng tiền đạo nhiều khả năng sẽ là khu vực được ưu tiên bổ sung nhân sự ngoài 22 tuổi, để làm mạnh thêm cho đội tuyển “U22+2” Việt Nam tham dự SEA Games.

Đây cũng là điều thường gặp nơi các đội bóng quốc tế dự các kỳ Olympic. Thường thì các đội muốn tranh chấp thứ hạng cao nhất rất hay bổ sung cầu thủ ngoài độ tuổi quy định theo trục dọc, đặc biệt là bổ sung tiền đạo giỏi.

U22 Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ quá tuổi nào tại SEA Games 30? - 1
Anh Đức có thể được bổ sung cho đội tuyển bóng đá nam dự SEA Games vào cuối năm nay, nếu các tiền đạo trong lứa tuổi 22 vẫn thiếu sắc bén

Trước đây, Công Phượng từng là cái tên được nhắm đến cho một trong hai sự bổ sung của đội tuyển “U22+2” Việt Nam, tham dự nội dung bóng đá nam của Đông Nam Á vận hội. Chất lượng kỹ thuật và tài săn bàn của Công Phượng là yếu tố đã được kiểm chứng. Chưa hết, Công Phượng còn đặc biệt có duyên với các đội tuyển lứa tuổi U23 trở xuống, nên việc cầu thủ này được chú ý cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, do ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai đã sang châu Âu khoác áo CLB Sint Truidense (Bỉ), mà giai đoạn diễn ra SEA Games (từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12) là giai đoạn cao điểm của mùa giải tại châu Âu, nên Công Phượng khó được Sint Truidense cho phép trở về khoác áo đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Không có Công Phượng, một tiền đạo khác nhiều kinh nghiệm và giỏi săn bàn sẽ được HLV Park Hang Seo bổ sung, người này khả năng cao sẽ là Nguyễn Anh Đức, chân sút hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại.

Anh Đức đúng là đã lớn tuổi (34 tuổi), nhưng nhạy bén săn bàn vẫn còn, đồng thời nếu mỗi trận đấu các HLV chỉ sử dụng Anh Đức ở một số thời điểm nhất định, anh vẫn rất nguy hiểm.

Mà HLV Park Hang Seo có lẽ cũng chỉ cần chừng đó ở Anh Đức, ông không nhất thiết phải vắt kiệt sức cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương suốt từng trận đấu tại SEA Games, mà chỉ cần tung anh vào đúng thời điểm, để anh làm nhiệm vụ giải quyết bàn thắng cho đội “U22+2” Việt Nam là đủ.

Vị trí khác có thể nằm ở trục dọc của đội tuyển. Ban đầu người ta lo ngại cho vị trí thủ môn, và Đặng Văn Lâm từng được nhắm đến. Tuy nhiên, cũng giống như Công Phượng, Văn Lâm đang thi đấu ở nước ngoài cho Muangthong United (Thái Lan), họ khó “nhả” Văn Lâm cho bóng đá Việt Nam dự SEA Games.

Vả lại, hiện tại, chúng ta có các thủ thành Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) vươn lên khá nhanh, nên có lẽ không phải quá lo lắng về sự thất thường của thủ thành nổi tiếng Bùi Tiến Dũng nữa!

Nếu không bổ sung thủ môn, đội tuyển có thể bổ sung nhân sự cho vị trí tiền vệ trung tâm, vốn rất cần sự chắc chắn. Trong số các tiền vệ trung tâm trên 22 tuổi hiện nay, Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) có thể là cái tên sáng giá nhất!

Kim Điền

U22 Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ quá tuổi nào tại SEA Games 30? - 2