Tuyển thủ Việt Nam gặp sự cố khi về nước

(Dân trí) - Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh được thông báo điện thoại của anh không thể tìm thấy dù xác định rơi ở xe bus chở đội ra sân bay tại Dubai, UAE.

10h25 sáng nay, đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hoàn thành hành trình dài từ UAE trở về sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển từ khách sạn ra sân bay quốc tế Dubai vào tối 16/6.

Trên đường ra sân bay, trung vệ Việt Anh đã để quên điện thoại trên xe bus chở đội tuyển. Việt Anh đã thông báo sự việc với đại diện của VFF và ban huấn luyện để nhờ tìm lại điện thoại của mình.

Tuyển thủ Việt Nam gặp sự cố khi về nước - 1

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Bùi Hoàng Việt Anh nhận được thông tin chiếc điện thoại anh thất lạc ở UAE và hiện đã bị phá khóa. Cầu thủ sinh năm 1999 đã rất tiếc bởi điện thoại của anh chứa nhiều dữ liệu quan trọng cũng như những hình ảnh đẹp ở UAE.

Ngoài sự cố của Bùi Hoàng Việt Anh, đội tuyển Việt Nam cũng bị trễ một tiếng, khiến các cầu thủ về khách sạn chậm hơn kế hoạch.

Sau khi về nước, các thành viên đội tuyển Việt Nam được cách ly tại TP.HCM, trong thời gian 7 ngày. Riêng 5 cầu thủ của Viettel FC gồm Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Thanh Bình sẽ sang Thái Lan hội quân và thi đấu AFC Champions League.

Khách sạn đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly cũng là nơi đội tuyển futsal Việt Nam vừa trải qua 21 ngày cách ly y tế sau khi trở về từ UAE. Toàn bộ đội tuyển Việt Nam sẽ sử dụng 42 phòng cách ly ở 2 khách sạn, đảm bảo mỗi người 1 phòng. Ngày đầu tiên, các cầu thủ sẽ nhận phòng và nghỉ ngơi, sau đó lên danh sách xét nghiệm Covid-19. Đến ngày thứ 2, đội sẽ xét nghiệm và chờ kết quả. 

Nhân viên phục tại khách sạn đều đã được tiêm vắc xin và cũng sinh hoạt khép kín luôn trong khu cách ly, không được phép ra ngoài, nếu muốn ra ngoài phải có xét nghiệm âm tính.

Tuyển thủ Việt Nam gặp sự cố khi về nước - 2