1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

VFF Cup 2012:

Turkmenistan nhọc nhằn vượt qua Lào

(Dân trí) - Bất ngờ suýt chút nữa xảy ra ở trận đấu áp chót của giải, khi Lào gây không ít khó khăn cho Turkmenistan. Dẫu đội bóng Trung Á giành thắng lợi chung cuộc 4-2, nhưng xét về số cơ hội, Lào không kém đối phương…

Trận đấu khởi đi với ưu thế nghiêng hẳn về phía Turkmenistan. Đây là điều không làm nhiều người bất ngờ, vì đội bóng Trung Á được đanh giá cao hơn hẳn Lào.

 

Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, Turkmenistan mở tỷ số ở phút 19. Đón bóng bật ra từ hậu vệ đối phương, Boliyan của Turkmenistan ung dung đệm bóng từ khoảng 3m, giúp đội bóng đến từ Trung Á vượt lên dẫn 1-0.

 

Sau bàn thua, Lào vẫn không cho thấy dấu hiệu khởi sắc. Thậm chí đội bóng đến từ đất Triệu Voi còn thua thêm 1 bàn khác ở phút 30. Vẫn là một pha đệm bóng cận thành, và người ghi bàn cho Turkmenistan trong pha bóng này là Suleyman.
 
Turkmenistan kết thúc VFF Cup với 2 chiến thắng/3 trận thi đấu (Ảnh: Sơn Dũng)
Turkmenistan kết thúc VFF Cup với 2 chiến thắng/3 trận thi đấu (Ảnh: Sơn Dũng)

 

Mãi cho đến lúc ấy, Lào mới chịu khó tấn công hơn. Thực tế là trong những phút cuối hiệp 1, đội bóng đến từ đất Triệu Voi đã có những pha gây sóng gió cho khung thành đối phương. Tuy nhiên, hiệu quả trong khâu dứt điểm của người Lào là rất kém.

 

Đáng kể nhất trong số đó chính là pha đệm bóng ra ngoài của Lithideth ở phút 40, từ khoảng 9m, dù Lithideth chẳng bị ai kèm.

 

Hiệp 2 vẫn diễn ra với tốc độ trung bình, chỉ có khác là Lào tìm thấy mành lưới của đối phương, thay vì bế tắc như hiệp 1.

 

Khởi đầu hiệp 2 mới 3 phút, Turkmenistan có bàn thắng thứ 3. Trong tình huống này, Abylov của đội bóng Trung Á sút bóng trong tư thế không bị ai kèm, nâng tỷ số lên 3-0 cho Turkmenistan.

 

Bàn thắng vừa nêu gần như đảm bảo được chiến thắng cho Turkmenistan. Đấy cũng là lý do mà đội bóng đến từ Trung Á bắt đầu thể hiện sự chủ quan, và họ lập tức bị trừng phạt bởi người Lào.

 

3 phút sau khi bỏ lỡ cơ hội trên chấm phạt đền, Lào tìm được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Người ghi bàn cho đội đến từ đất Triệu Voi trong tình huống này là Lithideth.

 

Trong những phút còn lại, mỗi bên ghi thêm 1 bàn thắng, để kết thúc trận đấu với tỷ số chung cuộc 4-2 nghiêng về phía Turkmenistan. Người ghi bàn cho Turkmenistan là Vladimir ở phút 65, còn người ghi bàn cho Lào là Saysana ở phút 84.

 

Điều đáng nói là trong những phút cuối cùng, Lào tạo được hàng loạt cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng, nhưng họ lại không tận dụng thành công. Nếu người Lào triệt để ghi bàn trong những tình huống ấy, cục diện và kết quả trận đấu có thể đã rất khác.

 

Kim Điền