Trọng tài nữ Việt Nam tham gia điều hành môn bóng đá tại SEA Games 31

(Dân trí) - Thông tin từ VFF cho hay, sẽ có một số trọng tài Việt Nam tham gia điều hành môn bóng đá ở SEA Games 31, trong đó có các trọng tài nữ.

Theo đó, ở nội dung bóng đá nữ (diễn ra tại Cẩm Phả - Quảng Ninh), có một trọng tài nữ của Việt Nam là Lê Thị Ly. Ngoài ra, còn có 2 trợ lý trọng tài nữ, gồm Hà Thị Phượng và Nguyễn Thị Hằng Nga.

Thậm chí, nữ trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng còn làm nhiệm vụ tại cúp bóng đá quốc gia, dành cho các CLB bóng đá nam trong năm nay.

Trọng tài nữ Việt Nam tham gia điều hành môn bóng đá tại SEA Games 31 - 1

Các trợ lý trọng tài Hà Thị Phượng (trái) và Nguyễn Thị Hằng Nga (phải) - Ảnh: VFF.

Trong khi đó, trọng tài nam của Việt Nam có mặt ở nội dung bóng đá nam SEA Games là trọng tài FIFA Ngô Duy Lân.

Ông Ngô Duy Lân sẽ làm nhiệm vụ ở bảng B (bảng A có sự hiện diện của đội U23 Việt Nam, nên đương nhiên trọng tài Lân không thể góp mặt), thi đấu tại sân Thiên Trường (Nam Định).

Trọng tài Ngô Duy Lân là trọng tài hàng đầu của bóng đá Việt Nam vài năm trở lại đây, tính từ thời điểm cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí giải nghệ vì tuổi tác.

Ngoài ra, Việt Nam còn có trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu tham gia làm nhiệm vụ tại bảng B nội dung bóng đá nam SEA Games. 

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có trọng tài tham gia điều hành các nội dung bóng đá nam, nữ ở SEA Games 31. Các trọng tài còn lại chủ yếu đến từ các quốc gia ngoài khu vực, gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Oman, Lebanon, Jordan, Syria, Kuwait, Maldives, Sri Lanka, UAE, Tajikistan, Uzbekistan, Nhật Bản, Australia, Iran.

Trọng tài nữ Việt Nam tham gia điều hành môn bóng đá tại SEA Games 31 - 2