Trận "siêu kinh điển" võ thuật Trung Quốc chỉ là... trò lừa bịp?

(Dân trí) - Võ sĩ tán thủ Lý Huyền Vũ đã lên tiếng cho rằng trận đấu giữa "Đệ Nhất Thiếu Lâm", Nhất Long và "Vua Thái Cực Quyền" Vương Chiêm Hải có thể chỉ là trò lừa bịp.

Gần đây, làng võ thuật Trung Quốc bất ngờ nổi sóng khi hai võ sư nổi tiếng của võ truyền thống là "Đệ Nhất Thiếu Lâm" Nhất Long và "Vua Thái Cực Quyền" Vương Chiêm Hải được cho là chốt kèo đấu vào ngày 17/4.

Trận siêu kinh điển võ thuật Trung Quốc chỉ là... trò lừa bịp? - 1

Nhất Long từng ký vào bản cam kết sẽ thượng đài với Lý Huyền Vũ nhưng từng hủy bỏ mà không đưa ra một lý do thuyết phục.

Rất nhiều người mong chờ cuộc đối đầu kinh điển của võ thuật Trung Quốc. Thế nhưng, võ sĩ tán thủ Lý Huyền Vũ đã lên tiếng cho rằng trận đấu này có thể chỉ là trò lừa bịp.

Lý Huyền Vũ chia sẻ: "Cả hai chỉ là những kẻ bịp bợm. Họ đều chỉ giả dối để lừa mọi người thôi. Đó đâu phải là những võ sĩ thực thụ. Họ chỉ bước lên võ đài và diễn kịch. Sau đó cả hai sẽ chia nhau khoản tiền khổng lồ.

Nếu như phải thượng đài với những võ sĩ thực thụ, cả hai đều bỏ chạy thôi. Họ đang muốn kiếm tiền dựa trên sự hiếu kỳ của nhiều người. Tôi thực sự buồn trước tình cảnh ấy".

Trong quá khứ, Lý Huyền Vũ từng đạt thỏa thuận thượng đài với Nhất Long. Thậm chí, võ sĩ tán thủ này từng phải đặt cọc số tiền 72.000 USD cho Nhất Long để thượng đài. Sau đó, "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã hủy kèo và chấp nhận trả lại tiền, dù không đưa ra được lý do thuyết phục.

Trận siêu kinh điển võ thuật Trung Quốc chỉ là... trò lừa bịp? - 2

Lý Huyền Vũ cũng gây sốc khi bái Vương Chiêm Hải là thầy. Mặc dù vậy, sau đó, hai người đã đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Thời điểm ấy, Lý Huyền Vũ bức xúc: "Điều quan trọng nhất với người đàn ông là sự trung thực. Tôi và Nhất Long đã ký thỏa thuận, tổ chức họp báo nhưng cuối cùng thì anh ta tự ý rút lui.

Nếu như Nhất Long biết xấu hổ thì hãy đứng ra xin lỗi những người hâm mộ, đặc biệt là những người mong chờ trận đấu của anh ta với tôi".

Sau đó, Lý Huyền Vũ từng gây sốc khi bái Vương Chiêm Hải làm sư phụ dạy Thái Cực Quyền. Tuy nhiên, sau đó, hai người đã lùm xùm đấu tố lẫn nhau trên mạng. Lý Huyền Vũ tố cáo Vương Chiêm Hải lật lọng "bản cam kết" trước đó của hai người. Thậm chí, võ sĩ này còn khẳng định từng hạ gục Vương Chiêm Hải vài tháng trước đó.

Theo những thông tin ban đầu, trụ trì chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín sẽ là trọng tài cho trận đấu kinh điển của võ thuật Trung Quốc giữa Vương Chiêm Hải và Nhất Long.

Bài liên quan
Đang được quan tâm