1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trận đấu tuyển Việt Nam-Thái Lan chuyển sang ngày 24/5

(Dân trí) - FIFA chính thức có văn bản chấp thuận đề xuất của LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Thái Lan về việc thay đổi thời điểm diễn ra trận đấu giữa ĐTQG của 2 nước trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Do môn bóng đá nam tại SEA Games 28 sẽ khởi tranh vào ngày 29/5 và phải đến ngày 15/6 mới kết thúc. Vì thế , cả VFF và LĐBĐ Thái Lan (FAT) cùng muốn điều chỉnh lịch đấu của trận mở màn vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á giữa ĐTQG của 2 nước vốn được ấn định là ngày 11/6 sang một thời điểm khác để không trùng với lịch thi đấu SEA Games 28.

HLV Miura sẽ phải rất vất vả với công việc ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam

HLV Miura sẽ phải rất vất vả với công việc ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam

Phương án tổ chức trận đấu vào ngày 24/5 tại Bangkok đã được FIFA chấp thuận. Trong ngày hôm nay (27/4), FIFA đã gửi văn bản chính thức thông báo điều này tới VFF. Một quan chức VFF cũng đã xác nhận thông tin này.

Như vậy, với việc điều chỉnh trận đấu sang ngày 24/5, HLV Miura sẽ cho tập trung ĐTQG sớm (dự kiến lúc đầu là 18/5) và có thể sử dụng những cầu thủ tốt nhất. Một số cầu thủ khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được gọi lên ĐTQG, rồi sau đó sẽ lên đường tới Singapore tham dự SEA Games 28.

Bản thân ông thầy người Nhật cũng không phải chịu áp lực quá lớn khi dẫn dắt đồng thời hai đội tuyển, bởi ngay sau khi trận đấu với Thái Lan kết thúc, HLV Miura vẫn kịp về nước để cùng U23 Việt Nam lên đường tham dự SEA Games.

Với sự thay đổi này, lịch tập trung của ĐTVN sẽ sớm hơn. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 5/5 thay vì 18/5.

Tiến Đạt