Trận Bỉ - Bồ Đào Nha bị hủy sau vụ đánh bom kinh hoàng

(Dân trí) - Ngày hôm qua, LĐBĐ Bỉ đã chính thức khẳng định sẽ hoãn trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha sau vụ khủng bố kinh hoàng ở thủ đô Brussels (Bỉ).

Như đã biết, vào hôm 22/3, thủ đô Brussels (Bỉ) đã rung chuyển sau vụ đánh bom kinh hoàng ở hai địa điểm ga tầu điện ngầm Maalbeek và sân bay Brussels Zaventem. Theo ước tính, có khoảng 35 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố này. Nước Bỉ đã tổ chức quốc tang trong 3 ngày để tượng niệm các nạn nhân.

Trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha bị hủy bỏ vì lý do an ninh
Trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha bị hủy bỏ vì lý do an ninh

Nhiều hoạt động ở đất nước này đã tạm dừng. Sân bay quốc tế ở thủ đô Brussels cũng không hoạt động vì lo ngại lý do an ninh. Ngày hôm qua, LĐBĐ Bỉ đã chính thức khẳng định sẽ hoãn trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha vào ngày 29/3 vì lý do an ninh.

Trước đó, LĐBĐ Bỉ cũng đã tạm hoãn những buổi tập của ĐTQG. Đây là lần thứ 2, Bỉ đã hủy trận giao hữu vì lý do an ninh. Trước đó, vào tháng 11, họ đã tạm hoãn trận đấu với Tây Ban Nha sau vụ khủng bố.

Với tình hình này, nước Bỉ cùng với Pháp (chủ nhà Euro 2016) đang là những điểm nóng, có nguy cơ khủng bố nhất. Chính điều đó khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của giải đấu Euro 2016 (sẽ được tổ chức vào ngày 10/6).

Những nhà tổ chức sự kiện này đã tuyên bố rằng sẽ đảm bảo vấn đề an ninh tối đa (với nhiều lớp bảo vệ nghiêm ngặt) để giải đấu diễn ra như bình thường và những người hâm mộ có thể thưởng thức ngày hội bóng đá thực sự.

H.Long

Đang được quan tâm