1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Tốp CLB lương cao nhất thế giới: PSG vượt mặt Real Madrid

(Dân trí) - Ngày hôm qua, hãng Global Sports đã công bố lương của các CLB thể thao ở thời điểm hiện tại. Trong đó, PSG đã vượt mặt Real Madrid để trở thành CLB trả lương cao nhất thế giới.

Ngày hôm qua, hãng Global Sports đã công bố lương của các CLB thể thao ở thời điểm hiện tại. Trong đó, PSG đã vượt qua Real Madrid để chiếm vị trí số 1 trong bản danh sách này. Nó cho thấy tham vọng khủng khiếp của đội bóng thành Paris.

PSG là CLB trả lương khủng nhất thế giới

PSG là CLB trả lương khủng nhất thế giới


Kể từ khi tiếp quản PSG năm 2011, các ông chủ Qatar đã không ngừng rót tiền đầu tư cho CLB này với những bản hợp đồng “trên trời”. Con số ấy lũy tiến theo từng năm. Mức lương trung bĩnh của nhà vô địch nước Pháp vào khoảng 5,3 triệu bảng/năm.

Real Madrid chỉ đứng thứ 2 với mức lương trung bình 5,04 triệu bảng/năm. Trong khi đó, thấp hơn một chút là “gã nhà giàu” Man City với 5,01 triệu bảng/năm. Barcelona chỉ đứng thứ 4 trong danh sách này với 4,7 triệu bảng/năm.

Xếp thứ 5 là đội bóng chày Mỹ, Los Angeles Dodgers với mức lương trung bình 4,68 triệu bảng/năm. Đứng thứ 6 là MU với 4,67 triệu bảng/năm. Các vị trí khác trong tốp 10 lần lượt thuộc về Bayern Munich (4,4 triệu bảng/năm), Chelsea (4,3 triệu bảng/năm), New York Yankees (bóng chày, 4,2 triệu bảng/năm) va Arsenal (4,0 triệu bảng/năm).

Trong tốp 20 đội dẫn đầu, giải Premier League thống trị với 5 đại diện góp mặt. Ngoài 4 CLB trong tốp 10 (Man City, MU, Chelsea, Arsenal) còn có Liverpool ở vị trí thứ 14 với mức lương trung bình 3,5 triệu bảng/năm.

Mức lương trung bình của các CLB thể thao trên thế giới:

H.Long

H.Long