Thứ sáu, 05/01/2018 - 05:00

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh muốn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam

Dân trí

Trao đổi với giới truyền thông phía Nam vào chiều qua (4/1), Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết Đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Bản thân ông Hoài Anh cũng muốn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam, nếu được tín nhiệm.

Theo vị TTK VFF, cho đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa nhận được hồ sơ của bất cứ ứng viên nào, ứng cử vào vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 8.

Dù vậy, theo ông Lê Hoài Anh, Đại hội vẫn sẽ tiến hành đúng kế hoạch, trên nguyên tắc mỗi ứng viên cho các ghế lãnh đạo VFF phải được ít nhất một tổ chức thành viên của VFF giới thiệu, đề cử.

TTK VFF Lê Hoài Anh (ảnh: Trọng Vũ)
TTK VFF Lê Hoài Anh (ảnh: Trọng Vũ)

Khi được hỏi rằng ứng cử viên chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, nếu tham gia tranh cử, lại nằm trong số những lãnh đạo cũ của tổ chức này, thì lãnh đạo đương nhiệm đấy thuộc nhiệm kỳ 7 có phải từ chức để đảm bảo sự khách quan cho tất cả các ứng viên, khi tham gia tranh cử ở nhiệm kỳ 8 hay không? – Ông Hoài Anh cho biết: “Theo điều lệ của VFF, lãnh đạo cũ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam không cần phải từ chức để ứng cử cho các vị trí lãnh đạo mới, trước cuộc bầu cử nhiệm kỳ 8 của VFF”.

Còn về bản thân mình, ông Lê Hoài Anh bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp tục tham gia cống hiến cho bóng đá Việt Nam, nhưng chỉ với cương vị người quản lý, chứ không phải người lãnh đạo.

Ông Hoài Anh chia sẻ: “Tôi sẽ không tham gia vào Ban chấp hành VFF. Riêng vị trí Tổng thư ký là vị trí do chủ tịch VFF chỉ định. Tôi muốn được tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam, ít nhất là thêm 1 nhiệm kỳ nữa, nếu như được chủ tịch mới và Ban chấp hành mới tín nhiệm”.

Đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây. Hiện tại, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ rút lui không tái tranh cử vì lý do sức khoẻ, nên VFF gần như sẽ có chủ tịch trong thời gian ngắn tới đây.

Trọng Vũ

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh muốn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam - 2