Thứ ba, 07/01/2014 - 00:40

Tình trạng sức khỏe của Schumacher là “nguy kịch nhưng ổn định”

Dân trí

Sebine Kehm, quản lý của Michael Schumacher đã cập nhật cho cánh báo chí thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe của Michael Schumacher là “nguy kịch nhưng ổn định” sau 6 ngày ở trong bệnh viện Grenoble kể từ tai nạn trượt tuyết xảy ra hôm Chủ Nhật 29/12, vụ tai nạn đã khiến Michael rơi vào tình trạng hôn mê.

Bà Sebine cũng xác nhận rằng chiếc camera ghi hình gắn trên mũ bảo hiểm mà Michael Schumacher đội, khi tay đua này bị đập đầu vào đá đã được giao nộp lại cho các nhân viên điều tra. Bà cho biết sẽ không có thêm bất kỳ buổi họp báo nào, nếu tay đua công thức 1 từng 7 lần vô địch thế giới hồi tỉnh lại.

Bà nói thêm: “Mọi thông tin liên quan tới sức khỏe của Michael không được cung cấp bởi bác sĩ điều trị hoặc từ quản lý của anh ấy sẽ được coi là không xác thực và hoàn hoàn mang tính suy đoán”.
 
Người hâm mộ tỏ ra khá lo lắng cho tình trạng của Michael Schumacher

Người hâm mộ tỏ ra khá lo lắng cho tình trạng của Michael Schumacher

Sở dĩ có lời cảnh báo này là do Philippe Strieff, một người bạn của Michael Schumacher. Anh này đã kể với các nhà báo túc trực bên ngoài bệnh viện Grenode rằng anh ấy nghe bác sĩ phẫu thuật Gerard Saillant nói rằng tay đua huyền thoại không còn trong tình trạng nguy hiểm.

Strieff giải thích: “Tôi không phải bác sĩ, tôi chỉ đơn trần thuật lại những gì mà Gerard Saillant nói với tôi. Anh ấy nói hiện giờ tuy tình trạng vẫn còn nghiêm trọng song Schumacher đã không còn nguy hiểm, tạ ơn Chúa!”.

Cách đây vài hôm, các fan của Schumacher đã tập hợp bên ngoài bệnh viện Grenoble để thể hiện sự ủng hộ với tay đua kỳ cựu này. Bản thông cáo của Ferrari viết: “Hôm nay là một ngày đặc biệt với Ferrari và tất cả các fan hâm mộ vì nó là ngày sinh của Michael Schumacher”.

“Hiện nay, anh ấy đang ở trong trận chiến quan trọng nhất của đời mình. Vì vậy, chúng tôi muốn gửi tới anh ấy những lời chúc thật đặc biệt. Mọi người ở Ferrari, từ chủ tịch Luca di Montezemolo và giám đốc Stefano Domenicali - những người luôn luôn thân thiết và gắn bó nhất với Michael cùng gia đình anh ấy, đang tiếp tục trông ngóng những biến chuyển về tình trạng của Schumacher. Rõ ràng, ngày hôm nay có 2 lý do để chúng ta dành cho Michael Schumacher những lời chúc tốt đẹp nhất”.

Gia đình Schumacher đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trên website chính thức của anh: “Sự cảm thông đáng kinh ngạc mà các fan của Ferrari bên ngoài bệnh viện đã khiến tất cả chúng tôi vô cùng xúc động và rơi nước mắt. Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc vì điều đó và tất cả những lời chúc ấm áp, chân thành mong Michael sớm bình phục mà chúng tôi nhận được từ khắp mọi nơi trên thế giới”.

Hải Ngọc
Theo The Mirror