1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Tính chiều sâu trong danh sách đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập

(Dân trí) - Ngay cả khi không tính Trọng Hoàng và Văn Hậu vốn đang chấn thương, danh sách của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan mà HLV Park Hang Seo công bố, vẫn đảm bảo nguyên tắc quen thuộc của ông: mỗi vị trí sẽ có 2 cầu thủ có chất lượng tương đương nhau.

Hãy bắt đầu bằng 2 vị trí gây ồn ào nhất trong ít ngày qua, đó là vị trí hậu vệ cánh phải của Nguyễn Trọng Hoàng và hậu vệ cánh trái của Đoàn Văn Hậu. Ngay cả khi không tính các càu thủ này, danh sách 25 cầu thủ còn lại của HLV Park Hang Seo vẫn đủ người thay thế. 

Cụ thể, Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) có khả năng đá hậu vệ phải. Trong khi đó, Nguyễn Phong Hồng Duy (HA Gia Lai) và Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng) có thể đá hậu vệ trái. 

Thêm Văn Thanh cũng có khả năng chơi ở cánh trái khi cần, đội tuyển của HLV Park Hang Seo có 3 người có thể đá ở cánh trái, 2 người có thể đá tốt ở cánh phải.

Tính chiều sâu trong danh sách đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập - 1
HLV Park Hang Seo xây dựng đội tuyển Việt Nam dựa trên nguyên tắc bất cứ vị trí nào cũng có người thay thế tương đương (ảnh: Huyền Trang)

Ở trung tâm hàng hậu vệ, các cầu thủ có thể đá trung vệ gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lâm Anh Quang (Nam Định), và Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TPHCM). 

Tổng cộng 6 người cho 3 vị trí trung vệ thường được dùng ở từng trận đấu, tức là 2 người sẽ cạnh tranh 1 vị trí chính thức.

Ở hàng tiền vệ, HLV Park Hang Seo triệu tập 5 tiền vệ trung tâm thực thụ, gồm Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HA Gia Lai), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tính thêm trung vệ Quế Ngọc Hải khi cần vẫn có thể đá tiền vệ phòng ngự, ông Park thậm chí còn đảm bảo nhiều hơn con số tối thiểu ít nhất 2 người có thể đá cùng 1 vị trí ở trung tâm tuyến giữa.

Riêng người được cho là sẽ dự bị cho Nguyễn Quang Hải ở vị trí tiền vệ tấn công và hộ công là Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Ở các đợt tập trung trước, ông Park chọn Minh Vương cho vai trò này, nhưng hiện tại vị HLV người Hàn Quốc trao cơ hội cho Hoàng Đức, và vẫn đảm bảo tiêu chí luôn có sẵn một tiền vệ giàu kỹ thuật, giàu tính đột biến giống Quang Hải, để có thể hỗ trợ cho Quang Hải khi cần.

Trên hàng tiền đạo, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan có 5 tiền đạo thực thụ, đó là Anh Đức, Tiến Linh (B.Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Văn Toàn (HA Gia Lai), Công Phượng (Sint Truidense – Bỉ). Tức là HLV Park Hang Seo có đến 2 trung phong có thể dự phòng cho Anh Đức (Tiến Linh, Minh Tuấn), trong khi Văn Toàn và Công Phượng có thể luân phiên đá tiền đạo lùi ngay phía sau trung phong.

Đấy là chưa tính đến một Hoàng Đức cũng rất đa năng, ngoài vị trí tiền vệ tấn công, còn có thể đá được vai tiền đạo lùi, giúp cho HLV Park Hang Seo có thêm một phương án khác về mặt nhân sự, và tiếp tục đảm bảo luôn có đủ người để đảm nhiệm bất cứ vị trí nào, luôn đảm bảo đủ người cho việc luân chuyển nhân sự trên sân. 

Kim Điền

Tính chiều sâu trong danh sách đội tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập - 2