Thứ hai, 01/07/2019 - 16:38

Tiền vệ gốc Việt từng ăn tập ở Barcelona sang CH Séc thi đấu

Dân trí

Daniel Prochazka, người từng có thời gian ngắn ăn tập ở Barcelona, đã quyết định chuyển sang thi đấu ở CLB Hradec Kralove ở giải hạng Nhất CH Séc.

Chỉ hai tuần sau khi gia hạn hợp đồng với CLB Usti nad Labem, tài năng gốc Việt Daniel Prochazka đã quyết định ra đi. Điểm đến của cầu thủ này là CLB Hradec Kralove, đội bóng xếp thứ 4 ở giải hạng Nhất CH Séc mùa giải trước.

Tiền vệ gốc Việt từng ăn tập ở Barcelona sang CH Séc thi đấu - 1

Daniel Prochazka từng có cơ hội tập luyện ở Barcelona

Theo thông tin ban đầu, cha của Daniel Prochazka là một người Việt mang họ Nguyễn. Ông sang CH Séc và kết hôn với người phụ nữ bản địa. Daniel Prochazka là một trong số bốn người con của ông.

Bản thân Daniel Prochazka khởi nghiệp ở CLB hàng đầu CH Séc, Teplice nhưng không thành công. Điều đó khiến anh phải sang CLB Usti nad Labem để tìm kiếm cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Daniel Prochazka từng có thời gian ngắn ăn tập cùng CLB Barcelona. Thậm chí, người ta còn tìm thấy bức ảnh cầu thủ này xuất hiện bên tiền vệ lừng danh Andres Iniesta.

Giải thích về quyết định rời Usti nad Labem để sang Hradec Kralove, Daniel Prochazka cho rằng mình cần phải có cú hích trong sự nghiệp. Anh chia sẻ: “Tôi đã ở đó được 4 năm và thấy rằng mình cần có sự thay đổi.

Daniel Prochazka có tham vọng thăng hạng và tôi không thể từ chối một CLB có dự án tốt như vậy. Tôi muốn thay đổi môi trường thay vì ở mãi một nơi khiến bản thân trở nên trì trệ”.

Theo định giá của Transfermarkt, Daniel Prochazka có giá khoảng 250.000 USD. So với các cầu thủ gốc Việt khác, giá trị của anh chỉ kém Đặng Văn Lâm (300.000 euro), Lee Nguyễn (750.000 euro) hay Filip Nguyễn (950.000 euro).

H.Long