Thua 3 trận liên tiếp, Mourinho bất ngờ đổ lỗi cho… Van Gaal

(Dân trí) - Sau khi chỉ trích trọng tài, các học trò ở MU, HLV Mourinho đã quay sang đổ lỗi cho Van Gaal là nguyên nhân khiến MU không thành công trong thời gian qua.

Sau những thất bại của MU, HLV Mourinho đã không ngừng đổ lỗi cho trọng tài. Bên cạnh đó, các cầu thủ MU cũng là “bia đỡ đạn” cho HLV người Bồ Đào Nha. Mới nhất, ông thày người Bồ Đào Nha đã chỉ trích thậm tệ Luke Shaw sau thất bại trước Watford.

HLV Mourinho cho rằng các cầu thủ vẫn chưa thoát khỏi sự cứng nhắc thời Van Gaal
HLV Mourinho cho rằng các cầu thủ vẫn chưa thoát khỏi sự cứng nhắc thời Van Gaal

Chưa dừng lại ở đó, Mourinho còn lôi cả người tiền nhiệm Van Gaal để biện minh cho thất bại của MU. Chia sẻ cùng một vài người bạn, HLV Mourinho thừa nhận ông đã phải thừa hưởng di sản không lấy gì tốt đẹp của ông thày người Hà Lan.

Cụ thể, Mourinho cảm thấy các cầu thủ của mình vẫn chưa thể thoát khỏi sự cứng nhắc từ thời HLV Van Gaal. Ông đã làm tất cả những vẫn chưa giúp họ thay đổi tư duy chơi bóng sau 2 năm tiếp cận với sự chậm rãi và lối chơi thiên về kiểm soát bóng của HLV Van Gaal.

Trong đó, HLV Mourinho nhấn mạnh vào tình huống của Luke Shaw. Ông cho rằng cầu thủ này chưa thấn nhuần tư duy chơi bóng của mình. Ông muốn các hậu vệ cánh dâng cao, trong khi đó, họ lại bị bó vào trung lộ để giành quyền kiểm soát bóng như yêu cầu của Van Gaal.

Dù vậy, HLV người Bồ Đào Nha cho rằng ông sẽ cải thiện MU trong tương lai, khi các cầu thủ bắt đầu “quên hẳn” lối chơi dưới thời Van Gaal và hướng theo yêu cầu của ông.

Đêm nay, MU sẽ chạm trán với Northampton ở League Cup. Đây là cơ hội cho thày trò Mourinho tìm kiếm chiến thắng rửa mặt sau 3 thất bại liên tiếp.

H.Long

Đang được quan tâm