Thủ môn Santos đầu quân cho HV An Giang

(Dân trí) - Sau một thời gian “trôi tự do”, thủ môn nổi tiếng Phan Văn Santos đã có hợp đồng với CLB HV An Giang. Ngoài Santos, một cựu ngôi sao khác của B.Bình Dương là trung vệ Vincent cũng chọn cách khoác áo HV An Giang...

Phan Văn Santos từng là ngoại binh đầu tiên được nhập tịch trên sân cỏ Việt Nam, cũng như từng là thủ môn hàng đầu của V-League, đặc biệt là trong giai đoạn anh vô địch V-League 2005 và 2006, cùng ĐT Long An.

Sau đó, thủ môn này trở thành bản hợp đồng đắt giá khi chuyển từ ĐT Long An về Navibank SG, rồi từ Navibank SG về B.Bình Dương. Dù vậy, hiện nay, phong độ của thủ thành gốc Brazil này không được tốt.

Đấy chính là lý do mà B.Bình Dương quyết định không tiếp tục sử dụng anh. Santos hiện đã nặng nề đi rất nhiều, phản xạ của anh cũng không còn nhanh như xưa. Chấp nhận về khoác áo HV.An Giang trong mùa giải 2014, Phan Văn Santos cũng chấp nhận cạnh tranh chỗ đứng với 2 thủ môn khác là Minh Nhựt và Văn Hóa (cả 2 cùng khoác áo XM Xuân Thành Sài Gòn trong mùa giải 2013).

Phan Văn Santos sẽ khoác áo HV.An Giang

Phan Văn Santos sẽ khoác áo HV.An Giang

Ngoài Santos, một cựu ngôi sao khác của B.Bình Dương là trung vệ Vincent cũng tìm được hợp đồng với HV.An Giang.

Vincent trung vệ tuyển thủ quốc gia Togo, từng thi đấu tại giải vô địch bóng đá châu Phi CAN 2012, từng được phân công kèm siêu sao Drogba khi Togo đụng Bờ Biển Ngà của Drogba tại giải đấu ấy.

Dù vậy, ở V-League mùa rồi, Vincent đá khá tệ, là tử huyệt nơi hàng phòng ngự của B.Bình Dương. Vì điều này mà anh bị đội bóng đất Thủ Dầu đẩy xuống đội hạng dưới TDC Bình Dương.

Dù vậy, khi đá cho TDC Bình Dương, Vincent cũng không chơi tốt hơn, bằng chứng là TDC Bình Dương nơi Vincent khoác áo rớt từ hạng Nhất xuống hạng Nhì vào cuối mùa giải 2013.

Niềm tin của người An Giang, khi có được chữ ký của 2 cầu thủ đang rớt phong độ Santos và Vincent nằm ở chỗ HLV Nhan Thiện Nhân của HV.An Giang vốn là chuyên gia biến cầu thủ đang thất sủng ở nơi khác, trở thành người hữu dụng ở HV.An Giang.

Trước Santos cũng như Vincent, một cựu ngôi sao khác của V-League cũng từng tỏa sáng ở đội bóng miền Nam bộ là Agostinho, trước nữa là tiền vệ người Thái Issawa Singtong.

Vả lại, theo lý giải của HV.An Giang khi họ chọn Santos và Vincent một phần xuất phát từ thực tế tài chính không quá dồi dào của đội bóng này. HV.An Giang không giàu đến mức muốn mua ai thì mua, không giàu đến mức có thể thu hút mọi ngôi sao lúc họ còn đỉnh cao, nên phải chọn cách tiết kiệm hơn là lấy cầu thủ đang thất sủng, rồi giúp họ cải thiện phong độ

Kim Điền