Thêm một giải vô địch quốc gia tuyên bố kết thúc sớm

(Dân trí) - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải vô địch quốc gia Argentina đã tuyên bố kết thúc sớm giải đấu.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều giải VĐQG trên thế giới phải hoãn lại. Trong đó, có những giải đấu như giải Bỉ và giải Hà Lan đã tuyên bố kết thúc sớm. Ngày hôm qua, tới lượt giải VĐQG Argentina có động thái tương tự.

Thêm một giải vô địch quốc gia tuyên bố kết thúc sớm - 1

Boca Juniors vẫn chưa biết có được trao chức vô địch giải VĐQG Argentina hay không

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Ông cho biết: “Tất cả các giải đấu ở Argentina đã chính thức khép lại.

Quyết định trên sẽ chính thức được thông báo trong buổi họp báo vào ngày mai. Các trận đấu ở Argentina chỉ có thể tiếp tục diễn ra khi được các cơ quan chức năng đồng ý”.

Giải VĐQG Argentina có 24 đội tham dự, được chia làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu tiên, các đội sẽ đá vòng tròn và sau đó là vòng play-off. Hiện tại, giải VĐQG Argentina mới hoàn tất giai đoạn đá vòng tròn. CLB Boca Juniors là đội dẫn đầu với 48 điểm và đứng thứ 2 là River Plate với 1 điểm ít hơn.

Theo thể thức, 12 đội đứng đầu bảng sẽ tham dự vòng play-off để tranh chức vô địch cũng như các suất tham dự các giải đấu ở Nam Mỹ. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Argentina chưa thông báo có trao chức vô địch sớm cho Boca Juniors hay không.

Thêm một giải vô địch quốc gia tuyên bố kết thúc sớm - 2

Đội bóng Gimnasia của HLV Diego Maradona có khả năng sẽ không phải xuống hạng

Theo một vài nguồn tin, giải VĐQG Argentina sẽ không có đội xuống hạng trong vòng 2 mùa giải tới. Tuy nhiên, ở hạng dưới, 2 đội đứng đầu vẫn giành quyền thăng hạng. Do đó, số đội tham dự giải VĐQG Argentina sẽ tăng lên 26 và 28 đội trong 2 mùa giải tiếp theo.

Đây là tin vui với HLV Diego Maradona. Đội bóng Gimnasia mà ông đang dẫn dắt nằm trong nhóm xuống hạng. Việc xuống hạng ở giải VĐQG Argentina được tính toán dựa trên số điểm trung bình ở 3 mùa giải gần nhất.

Ở hai quốc gia đã kết thúc giải đấu sớm là Bỉ và Hà Lan cũng có kết quả phân xử khác nhau. Nếu như giải Bỉ đã sớm trao chức vô địch cho Club Brugge thì ở giải VĐQG Hà Lan, đội đầu bảng Ajax không được công nhận vô địch.

H.Long

Tin liên quan