Thứ bảy, 22/08/2015 - 21:26

Vòng 22 V-League 2015:

Thắng ĐT Long An, Cần Thơ tiếp tục xếp trên HA Gia Lai và Đồng Nai

Dân trí

Bất chấp việc phải thi đấu trên sân đối phương, Cần Thơ vẫn giành thắng lợi 2-1 trước ĐT Long An. Chiến thắng vừa nêu giúp cho đội bóng đất Tây Đô tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng, so với HA Gia Lai và Đồng Nai.

Dù ĐT Long An đã nêu cao quyết tâm trước giờ bóng lăn, làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ, hòng hướng đến một trận đấu máu lửa với Cần Thơ, đội đang có nguy cơ rớt hạng khá cao.

Tuy nhiên, việc các cầu thủ của Gạch không còn nhiều động lực thi đấu do hết mục tiêu đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức chiến đấu của đội chủ sân Long An. Vả lại, Gạch không phải là đội mạnh, nên khi họ chọn lối đá tấn công trước Cần Thơ, Gạch lại gặp nhiều vấn đề trong khu kết thúc hoặc những đường chuyền cuối cùng.

 

levanthang-22-8-15-adc7a
Lê Văn Thắng lại ghi bàn (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Rồi ngược lại, càng chọn cách dâng cao đội hình, đội bóng của bầu Thắng càng dễ để lộ ra những lỗ hổng nơi tuyến dưới.

Phía bên kia chiến tuyến, Cần Thơ của HLV Vũ Quang Bảo chơi không ào ạt, nhưng lại rất hiệu quả trong các pha phản công, nhất là ở các cầu thủ đá nơi tuyến đầu như Lê Văn Thắng, Sunday hay Oseni.

 

dtla-cantho-22-8-15-f2ab8
Cần Thơ chiếm ưu thế trước ĐT Long An (ảnh: Nguyễn Đình)

 

Chính Lê Văn Thắng là người ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng đất Tây Đô ở phút 47, trong tình huống mà chân sút của Cần Thơ nhanh chân xỉa bóng vào khung thành đối phương từ khoảng cách chỉ chừng chục mét, giúp đội khách có bàn mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thua, ĐT Long An càng ra sức tấn công dữ, nhưng trong khi đội bóng của bầu Thắng còn chưa kịp tìm thấy bàn gỡ hòa, thì họ đã thua tiếp bàn thứ 2, cũng từ một pha phản đòn chớp nhoáng của Cần Thơ.

Phút 72, bóng được chuyền cho Sunday, để cầu thủ ngoại này dùng sức mạnh đè người hậu vệ ĐT Long An, trước khi xoay người sút bóng làm tung lưới đội chủ nhà, nhân đôi cách biệt lên thành 2-0 cho đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo.

Trước khi trận đấu kết thúc chừng chục phút, Gạch cũng tìm được bàn thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2, sau pha đánh đầu thành bàn của Diabate, trong tình huống mà thủ môn Bửu Ngọc của Cần Thơ mắc sai lầm ở pha bắt bóng bổng.

Dù vậy, bàn thắng ấy vẫn không thể giúp cho Gạch tránh được thất bại 1-2 trước Cần Thơ. Trong khi đó, trận thắng trước ĐT Long An giúp cho đội bóng đất Tây Đô hiện có 20 điểm, hơn HA Gia Lai và Đồng Nai mỗi đội 3 điểm, xem như chiếm ưu thế hơn các đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Kim Điền

 

logobanthethao-62196