Thứ bảy, 13/06/2015 - 21:29

Thắng đậm Indonesia 5-0, U23 Thái Lan tiến vào chung kết

Dân trí

Thể hiện đẳng cấp vượt trội, U23 Thái Lan đã giành chiến thắng 5-0 trước U23 Indonesia ở bán kết bóng đá nam SEA Games 28 trên sân Spors Hub. Đội bóng xứ chùa vàng sẽ gặp U23 Myanmar ở chung kết, còn U23 Indonesia sẽ tranh HCĐ với đoàn quân HLV Miura.

Toàn thắng cả 5 trận vòng bảng, U23 Thái Lan trở thành ứng cử viên số 1 cho tấm HCV SEA Games 28 và họ ung dung trong cuộc đấu với U23 Indonesia ở bán kết. Ép sân liên tục, người Thái không gặp chút khó khăn nào để dẫn 2-0 nhờ công Rungrat và Thitiphan.

Bước sang hiệp 2, Rungrat hoàn tất cú đúp, còn Narubadin, Chanathip ghi 1 bàn, giúp U23 Thái Lan ấn định chiến thắng 5-0 chung cuộc tại Sports Hub. Kết quả này không khiến nhiều người bất ngờ, bởi U23 Indonesia thua người Thái một cách toàn diện.

U23 Thái Lan quá mạnh so với U23 Indonesia

U23 Thái Lan quá mạnh so với U23 Indonesia

Giành chiến thắng "5 sao" tại bán kết, U23 Thái Lan trước cơ hội bảo vệ tấm HCV SEA Games khi gặp U23 Myanmar ở chung kết. U23 Indonesia chấp nhận tranh HCĐ với U23 Việt Nam, cả hai trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 15/6.

U23 Thái Lan chủ động đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc, phút thứ 3 sau đường chuyền của đồng đội, Chananan dứt điểm ở vị trí khá thuận lợi trong vòng cấm nhưng bóng đi trúng vào vị trí của thủ môn U23 Indonesia.

Người Thái ép sân hoàn toàn về thế trận, nhưng U23 Indonesia không hề phòng ngự bị động mà vẫn tổ chức tấn công khá đường nét. Phút 12, Indra sút phạt buộc thủ môn Chanin tung người đẩy bóng cứu thua cho U23 Thái Lan.

Sức ép liên tục của U23 Thái Lan cũng được cụ thể hóa ở phút 13, khi Nurul dứt điểm căng bị thủ môn Indonesia cản phá, nhưng Rungrat có mặt đúng lúc để đệm bóng vào lưới trống, mở tỷ số 1-0 cho U23 Thái Lan.

Đến phút 19, Nurul sút phạt đưa bóng đi sạt xà ngang trong gang tấc. U23 Thái Lan đang chơi với sự hưng phấn cao độ, các đường bóng tấn công vẫn sắc nét với tốc độ cao. U23 Indonesia chỉ biết co mình phòng ngự và gần như không có cơ hội lên bóng.

Cơ hội tiếp tục đến với người Thái ở phút 25 khi sau cú nhả bóng của đồng đội, Rungrat dứt điểm ở thế rất trống trải trong vòng cấm nhưng bóng lại đi quá bổng so với khung thành. U23 Thái Lan vẫn chơi đầy ung dung và đến phút 29, Thitiphan đánh đầu dũng mãnh từ quả phạt góc tung lưới Indonesia, nhân đôi cách biệt lên thành 2-0 cho Thái Lan.

Đến phút 41, Narubadin băng vào đệm bóng từ quả đá phạt nhưng bóng lại đi ra ngoài. Cuối hiệp 1, Peerapat tung cú vô lê ở góc hẹp buộc thủ thành Teguh phải đổ người cứu thua cho U23 Indonesia.

Bước sang hiệp 2, U23 Indonesia đẩy cao đội hình nhưng họ đã để lộ nhiều sơ hở trong phòng ngự. Phút 51, sau cú căng ngang của Nurul, Rungrat băng vào đánh đầu không cho thủ môn Teguh cơ hội cản phá, đưa tỷ số lên thành 3-0 cho U23 Thái Lan.

5 phút sau, từ một tình huống tấn công nhanh Narubadin dứt điểm đưa bóng đi lập bập vào góc hiểm khiến thủ môn Teguh không thể cản phá. 4-0 cho U23 Thái Lan và trận đấu gần như đã an bài, khi U23 Indonesia gần như đã mất hết tinh thần.

Người Thái suýt có bàn thứ 5 ở phút 59 với cú sút của Chananan ở góc hẹp nhưng thủ môn Teguh đã cản phá kịp thời. Dù đã dẫn trước 4 bàn nhưng U23 Thái Lan không có dấu hiệu dừng lại, họ vẫn muốn ghi thêm bàn thắng vào lưới U23 Indonesia.

Đến phút 70, Chanathip dứt điểm bằng chân trái đưa bóng tìm đến cột dọc khung thành của U23 Indonesia. 10 phút sau, lại là Chanathip dứt điểm vào góc gần nhưng thủ môn Teguh kịp đổ người cứu thua cho Indonesia.

Người Thái chơi chậm rãi, nhưng các miếng phối hợp của họ vẫn sắc nét, hiệu quả. Đến phút cuối cùng của trận đấu, từ mộ tình huống tấn công nhớp nhoáng, Chanathip dứt điểm rất nhanh bằng chân trái vào góc gần khiến thủ môn Indonesia bất ngờ, ấn định chiến thắng 5-0 cho U23 Thái Lan.

Hằng Hà

Mới nhất