Chủ nhật, 10/04/2016 - 21:42

Than Quảng Ninh gục ngã trước SHB Đà Nẵng ở Chi Lăng

Dân trí

Thi đấu kém ấn tượng, Than Quảng Ninh trong ngày ra mắt HLV Phan Thanh Hùng chính thức trong cương vị “thuyền trưởng” đã thất bại 0-1 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Đây là trận đấu có ý nghĩa với HLV Phan Thanh Hùng khi ông trở về Chi Lăng với nhiệm vụ cùng đội bóng đất mỏ giành một kết quả tốt trước đội bóng quê hương. Hơn nữa, đây cũng là trận đấu mà ông Hùng chính thức ra mắt cương vị HLV trưởng Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, trong ngày ý nghĩa này, HLV Phan Thanh Hùng không có được niềm vui.

Than Quảng Ninh gục ngã trên sân khách
Than Quảng Ninh gục ngã trên sân khách

Than Quảng Ninh tỏ ra rất thận trọng trong trận đấu chiều nay khi bố trí đội hình chơi khá thấp. HLV Phan Thanh Hùng bố trí đội hình hàng tiền vệ 5 người cho Than Quảng Ninh với ý độ đánh chặn từ xa những pha phản công của SHB Đà Nẵng. Mặt khác, ông Hùng cho người bắt chết Merlo của chủ nhà. Chính vì thế, SHB Đà Nẵng không có được thế trận tốt trong suốt hiệp một. Tất cả những miếng đánh biên của đội bóng sông Hàn đều bị hóa giải.

Nếu như Than Quảng Ninh chơi thận trọng thì SHB Đà Nẵng chủ động đá tấn công ngay từ đầu. HLV Lê Huỳnh Đức đã có nhiều quyết định điều chỉnh nhân sự ở trận đấu này, mà việc tách James và Merlo ra thay vì bố trí họ đá cặp tiền đạo là rõ nhất. Thay vào đó, Hoàng Thiên được bố trí đá hộ công cho Merlo. Bên hành lang cánh trái, tiền vệ trẻ A Mít đã được trọng dụng.

Hiệp một trận đấu diễn ra một cách… buồn ngủ khi tốc độ quá chậm, không có nhiều pha bóng tấn công của hai đội. Bóng hầu như chỉ lăn ở khu vực giữa sân và trận đấu liên tục bị làm chậm nhịp. Cơ hội đáng kể nhất của SHB Đà Nẵng là pha phối hợp nhanh giữa Merlo và Minh Tâm nhưng không thành công. Trong khi đó, Than Quảng Ninh có pha đáp trả với cú dứt điểm của Hải Huy nhằm vào góc xa nhưng bóng đi không chính xác.

SHB Đà Nẵng chủ động hoàn toàn về thế trận
SHB Đà Nẵng chủ động hoàn toàn về thế trận

Trận đấu thực sự đáng xem từ phút 69 khi SHB Đà Nẵng vươn lên dẫn trước 1-0. Từ pha phản công nhanh, Nguyên Sa đột phá vào vòng cấm đối phương rồi thực hiện đường chuyền qua trái với ý đồ cho Merlo băng lên dứt điểm. Tuy nhiên, hậu vệ Tiến Duy trong nỗ cản phá đã đốt lưới nhà, giúp SHB Đà Nẵng có bàn mở tỷ số.

Có bàn thắng dẫn trước, SHB Đà Nẵng chơi phấn khích hẳn lên và liên tục tạo ra cơ hội sau đó. Merlo có nhiều khoảng trống để dứt điểm khi Than Quảng Ninh đẩy cao đội hình lên tấn công kiếm tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, không có bàn thắng nào được ghi thêm và trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Khánh Quang