Thần đồng Thái Lan nhận "phần thưởng" cực lớn từ Chelsea

(Dân trí) - CLB Chelsea đã quyết định trao hợp đồng chuyên nghiệp cho thần đồng Thái Lan, Jude Soonsup-Bell. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn được HLV Lampard đôn lên tập luyện ở đội 1.

Tài năng của Jude Soonsup-Bell (số 9) trong màu áo đội trẻ Chelsea

Jude Soonsup-Bell sinh năm 2004. Anh là tiền đạo mang hai dòng máu Anh và Thái Lan (cầu thủ này có mẹ là người Thái Lan). Jude Soonsup-Bell đã tập luyện ở lò đào tạo của CLB Swindon Town và gia nhập lò đào tạo của Chelsea từ năm 2015.

Trong những năm qua, tài năng trẻ gốc Thái Lan đã có bước tiến vượt bậc. Chính vì điều đó, Chelsea đã quyết định trao hợp đồng chuyên nghiệp sau khi cầu thủ này bước qua tuổi 17. Đây là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Jude Soonsup-Bell.

Thần đồng Thái Lan nhận phần thưởng cực lớn từ Chelsea - 1

Jude Soonsup-Bell ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chelsea

Trên trang Twitter cá nhân, Jude Soonsup-Bell vô cùng hạnh phúc sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chelsea. Anh viết: "Rất vui khi được ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chelsea. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ".

Hiện tại, cầu thủ gốc Thái Lan đang là thành viên của đội U18 Chelsea. Vào năm ngoái, anh cũng được triệu tập vào đội U16 Anh.

Ở mùa giải 2020/21, Jude Soonsup-Bell đang thi đấu khá thành công ở đội trẻ Chelsea. Anh từng ghi tới 4 bàn thắng vào lưới Barnsley ở FA Youth Cup. Bên cạnh đó, tiền đạo trẻ này cũng từng ghi bàn giúp đội U23 của Chelsea hạ gục U23 Man Utd.

Trước sự thăng tiến của Jude Soonsup-Bell, HLV Lampard đã quyết định đôn sao trẻ này tập luyện cùng đội 1 Chelsea chuẩn bị cho trận đấu với Morecambe ở vòng 3 FA Cup mới đây.

Thần đồng Thái Lan nhận phần thưởng cực lớn từ Chelsea - 2

Mới đây, HLV Lampard đã đôn Jude Soonsup-Bell lên tập luyện cùng đội 1 Chelsea

HLV Lampard khẳng định việc đôn những cầu thủ trẻ lên tập luyện cùng đội 1 sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời khi họ được tập cùng với những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Phát biểu trước báo giới, chiến lược gia người Anh cho biết: "Đó là trải nghiệm tuyệt vời với những cầu thủ trẻ. Đó là điều mà tôi đã muốn làm ở mùa giải trước và tôi đang dần thực hiện ở mùa này.

Tôi cảm thấy đây là cơ hội tốt để những cầu thủ trẻ có thể thể hiện được những phẩm chất của mình. Tôi muốn xem cá tính cũng như phản ứng của họ trước sự gia tăng về trình độ khi phải đối đầu với những cầu thủ hàng đầu thế giới".

Cách đây không lâu, tờ SMM Sport cũng bày tỏ hy vọng Jude Soonsup-Bell có thể lựa chọn khoác áo đội tuyển Thái Lan trong tương lai. Họ viết: "Jude Soonsup-Bell là tài năng trẻ sáng giá của Chelsea và đội U16 Anh. Trong tương lai, cầu thủ này hoàn toàn có thể khoác áo đội tuyển Thái Lan. Nó phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của chân sút sinh năm 2004".