Tham vọng cực lớn, Pochettino quyết đưa Messi về PSG

(Dân trí) - Tờ Le Parisien cho hay, HLV Pochettino đang rất muốn đưa người đồng hương Messi chuyển tới thi đấu cho PSG.

Như đã biết, PSG vừa sa thải HLV Thomas Tuchel và gần như chắc chắn, họ sẽ bổ nhiệm Pochettino vào ghế nóng. Theo báo giới Anh, hai bên về cơ bản đã đạt thỏa thuận về hợp đồng. Theo Diario Gol, HLV người Argentina sẽ nhận mức lương khổng lồ 12 triệu euro/năm ở sân Công viên các Hoàng tử.

Tham vọng cực lớn, Pochettino quyết đưa Messi về PSG - 1

HLV Pochettino rất muốn đưa Messi về PSG

Tham vọng của PSG đương nhiên vẫn là hướng tới chức vô địch Champions League. Bởi lẽ đó, trong thời gian qua, họ không giấu giếm tham vọng muốn sở hữu Messi từ Barcelona. El Pulga chỉ còn 1 năm hợp đồng và cầu thủ này vẫn chưa muốn gia hạn hợp với Los Blaugrana. Do đó, PSG hoàn toàn có thể đón Messi theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo luật, PSG được quyền đàm phán tự do với Messi vào tháng 1, ở thời điểm mà cầu thủ này chỉ còn 6 tháng hợp đồng.

Tham vọng của PSG càng được củng cố khi theo tờ Le Parisien, HLV Pochettino rất muốn đưa cầu thủ đồng hương về CLB thành Paris. Ông tin rằng sự kết hợp giữa Neymar, Mbappe và Messi sẽ thực sự giúp PSG vươn tầm.

Tham vọng cực lớn, Pochettino quyết đưa Messi về PSG - 2

Tương lai của Messi ở Barcelona vẫn còn dấu hỏi lớn

Ở thời điểm này, Messi vẫn chưa muốn bình luận động thái nào về tương lai bởi vẫn quan tâm tới tình hình ở Barcelona. Trong đó, vào ngày 24/1, đội bóng xứ Catalan sẽ tổ chức cuộc bầu cử Chủ tịch mới.

Rất có thể, tương lai của Messi sẽ được quyết định sau thời điểm này. Lúc này, trong số những ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch có hai luồng ý kiến liên quan tới tương lai của El Pulga.

Trong đó, ứng cử viên chạy đua ghế Chủ tịch, Emili Rousaud đã thể hiện rõ quan điểm muốn bán Messi để giúp Barcelona thoát khỏi gánh nặng tài chính. Ở chiều ngược lại, cựu Chủ tịch Joan Laporta cho rằng cần phải giữ chân siêu sao người Argentina bằng mọi giá.

Việc Barcelona đang lâm vào khủng hoảng tài chính khiến cho tương lai của Messi vẫn đang là dấu hỏi lớn. CLB cần phải cắt giảm 191 triệu euro trong mùa giải này để tránh khỏi tình cảnh phá sản. Thế nhưng, cuộc đàm phám giảm lương với các cầu thủ vẫn không có kết quả. Trong đó, Messi chính là người đứng đầu trong phe "không muốn giảm lương". Điều này gây ra chia rẽ sâu sắc trong nội bộ CLB.

Tin liên quan