Tập trung ĐTQG: Toàn “thương binh”!

Tính đến cuối giờ chiều qua, 28/4, HLV Alfred Riedl đã có bốn buổi tập với ĐTVN, nhưng chưa buổi tập nào ông được gặp mặt đầy đủ các học trò của mình...

Một ngày trước lúc đội tuyển tập trung, tiền vệ Nguyễn Minh Phương được lãnh đạo CLB Gạch Đồng Tâm đưa sang Malaysia để kiểm tra sức khỏe khi anh luôn bị đau ở lưng cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Kết quả của việc kiểm tra cho thấy Phương bị rách cơ liên sườn, cần phải nghỉ tập một thời gian để điều trị. Việc rách cơ liên sườn làm ảnh hưởng đến việc hô hấp, do vậy vào cuối buổi tập hay thi đấu, Phương luôn có dấu hiệu kiệt sức.

 

24 giờ trước thời hạn tập trung, Giám đốc điều hành CLB Gạch Đồng Tâm - ông Phạm Phú Hòa - và Nguyễn Minh Phương đã gởi văn bản và đơn xin được miễn tập trung đợt này để chữa trị chấn thương. VFF xác nhận đơn và văn bản đã tới tay tổ chức này.

 

Có nghĩa là họ vẫn rộng thời gian trong việc trao đổi với HLV Riedl để chọn người thay vị trí của Minh Phương. Nhưng không hiểu vì lý do gì VFF lại vội vàng tuyên bố sẽ không gọi bổ sung vị trí của Minh Phương!

 

Chuyện sẽ không có gì ầm ĩ nếu như không xảy ra việc gọi bổ sung cầu thủ sau đó. Vừa ra đến Nhổn để tập trung, thủ môn Dương Hồng Sơn bị lãnh đạo đội SLNA triệu hồi về Vinh để làm kiểm điểm sau khi để xảy ra bàn thua đáng ngờ trước Đồng Tháp ở vòng 11 V-League.

 

 

Tập trung ĐTQG: Toàn “thương binh”! - 1
 

Xuân Thành được

gọi thay Trường Giang.

 

Song song với việc triệu hồi này, phía SLNA còn có văn bản chính thức đề nghị VFF không nên triệu tập Dương Hồng Sơn vào thời điểm này vì phong độ sa sút, đáng ngờ. Ngay lập tức, đề nghị nói trên được chấp thuận và VFF liền gọi ngay thủ môn Đặng Tuấn Điệp (Hải Phòng) lên thế chỗ của Sơn.

 

Sang ngày tập trung thứ nhì, tiền vệ Trần Trường Giang vẫn bặt vô âm tín ngoại trừ một văn bản gởi đi từ Bình Dương kèm theo đề nghị cho phép Trường Giang ở nhà điều trị chấn thương lệch sống mũi. Đề nghị này được chuẩn y tức thời, VFF nhanh chóng đề nghị Bình Dương đưa Trịnh Xuân Thành của đội này ra tập trung. Thành đã có mặt ở Nhổn sau khi đội tuyển tập được ba buổi với HLV Riedl.

 

Trong khi Tuấn Điệp và Xuân Thành chưa đến tập trung, đội tuyển quốc gia còn có hai "thương binh" bất đắc dĩ khác là Lê Bật Hiếu (LG ACB Hà Nội) và Phan Thanh Bình (Đồng Tháp).

 

Cả hai cùng bị chấn thương trước khi lên đội tuyển, CLB của họ đã đề nghị với VFF đừng ra quyết định triệu tập, nhưng không hiểu sao đề nghị chính đáng ấy vẫn bị bác bỏ. Thế là lên đội tuyển nhưng Hiếu và Bình phải tập cách ly với đồng đội ở ngoài rìa sân cỏ. 

 

Thật khó hiểu khi VFF quá cứng nhắc trong việc thay thế những cầu thủ bị chấn thương thật sự trước giờ lên đội tuyển. Triệu tập những "thương binh" như Thanh Bình, Bật Hiếu… có ích lợi gì trong giai đoạn mà lẽ ra họ cần được ở nhà để chữa trị chấn thương một cách tích cực và hiệu quả nhất?

 

Cả hai cầu thủ này cùng với Nguyễn Minh Phương không tập được cùng đội tuyển quốc gia, vậy tại sao VFF không chủ động tìm người khác thay thế để HLV Riedl có nhiều sự lựa chọn cho thành phần chủ lực trong những ngày tới? Việc VFF “khó tính” với các cầu thủ này nhưng lại quá rộng rãi trong việc gọi bổ sung Tuấn Điệp, Xuân Thành gây nên làn sóng thắc mắc từ dư luận quần chúng…

 

Theo Sỹ Hiển - Tuổi trẻ