Sức mạnh đáng gờm trên hàng công đội tuyển Thái Lan

(Dân trí) - Người Thái hy vọng ngôi sao số 1 của bóng đá đất Chùa Vàng trong vài năm trở lại đây lại Chanathip Songkrasin sẽ kịp bình phục, dự các trận đấu gặp Malaysia và đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup. Nhưng kỳ thực, Thái Lan vừa có 2 chiến thắng mà họ còn chưa cần tới “Messi Thái”.

Đấy là các trận thắng Indonesia 3-0 ngay trên sân Bung Karno của đối phương, và trận thắng UAE 2-1 tại sân nhà Thammasat. Trong 2 trận đấu đấy, Chanathip Songkrasin bị chấn thương.

Khả năng là khi tái ngộ với đội tuyển Việt Nam ở lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng tới, đội bóng đất Chùa Vàng sẽ có sự bổ sung Chanathip Songkrasin, kết hợp cùng chân sút số 1 của bóng đá Thái Lan hiện tại là Teerasil Dangda. Về lý thuyết, với những ngôi sao đấy, Thái Lan sẽ mạnh hơn.

Nhưng họ vẫn chưa phải là những nhân vật đáng chú ý duy nhất trên hàng tấn công của đội tuyển Thái Lan. Bởi, những người ghi dấu ấn lớn nhất trong 2 chiến thắng của Thái Lan trước Indonesia và UAE là những gương mặt còn rất trẻ.

Sức mạnh đáng gờm trên hàng công đội tuyển Thái Lan - 1
Thái Lan dồi dào tài năng trên hàng tấn công đến mức, họ thắng UAE mà chưa cần đến sự hiện diện của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin

Đó là 2 tiền vệ tấn công Supachok Sarachat và Ekanit Panya. Cả hai đều nhỏ con (Supachok cao 1m69, Ekanit cao 1m70), nhưng lại cực kỳ nhanh nhẹn và kỹ thuật, giống các cầu thủ Quang Hải và Văn Toàn của đội tuyển Việt Nam.

Supachok Sarachat ghi 2 bàn thắng, và có pha đi bóng buộc thủ môn Indonesia phải phạm lỗi trong khu vực 16m50 của đội nhà, từ đó Thái Lan được hưởng phạt đền và Theerathon Bunmathan đá thành công, ấn định trận thắng 3-0 của Thái Lan trước đội bóng xứ vạn đảo. Còn Ekanit Panya đóng góp 1 bàn trong chiến thắng 2-1 của Thái Lan trước UAE.

Cũng từ sự xuất hiện của 2 tiền vệ tấn công này, mà HLV Akira Nishino mạnh dạn gạch tên một tiền vệ tấn công nổi tiếng khác của bóng đá xứ Chùa Vàng, đó là Sanrawat Dechmitr.

Trên hàng tiền đạo, như đã nói, Thái Lan sẽ có Teerasil Dangda, người chưa xuất hiện trong trận lượt đi gặp đội tuyển Việt Nam hồi tháng 9.

Không chỉ có Teerasil Dangda, ông Akira Nishino còn có 2 tài năng trẻ Supachai Jaided và Suphanat Mueanta. Trước trận gặp UAE, vị HLV người Nhật Bản còn bổ sung thêm tiền đạo Chananan Pombuppha.

Đội bóng đất Chùa Vàng thừa tài năng trên hàng tấn công đến mức mà HLV Nishino không ngần ngại khi loại vua phá lưới của AFF Cup 2018 Adisak Kraisorn, hoặc chân sút từng được ưa chuộng dưới thời HLV Kiatisuk là Siroch Chatthong.

Những tài năng này, khi đội tuyển Thái Lan còn nằm dưới sự dẫn dắt của các HLV Milovan Rajevac và Yodyarthai, họ chưa được phát hiện, hoặc chưa phát huy tối đa tài năng. Nhưng dưới thời HLV Akira Nishino, họ khác hẳn.

Mà càng sở hữu nhiều tài năng, HLV Akira Nishino càng có nhiều phương án cho các tình huống tiếp cận khung thành đối phương, mà các đối thủ của Thái Lan, trong đó có đội tuyển Việt Nam những ngày tới đây phải hết sức đề phòng!

Kim Điền

Sức mạnh đáng gờm trên hàng công đội tuyển Thái Lan - 2