Sự thật thú vị về các quốc gia tranh tài tại Euro 2020

Dung Nhi

(Dân trí) - Bên cạnh những trận cầu sôi động, hấp dẫn tại Euro 2020, hãy cùng thư giãn với những khám phá đầy thú vị về các quốc gia góp mặt tại VCK Euro năm nay.

Bảng A

Sự thật thú vị về các quốc gia tranh tài tại Euro 2020 - 1
Các du khách thường ném tiền xu vào đài phun nước Trevi, ở Rome, nước Ý.

Italia: Mỗi ngày, khách du lịch ném khoảng 3.000 Euro vào đài phun nước Trevi ở Rome, nước Ý. Sau đó, tất cả số tiền xu này đều được trao cho một tổ chức từ thiện tại thành phố Rome.

Thụy Sĩ: Charlie Chaplin vốn là người Anh nhưng đã có tới 25 năm sinh sống ở Thụy Sĩ. Ngôi nhà trước đây mà nhà soạn nhạc nổi tiếng từng ở tại Corsier-sur-Vevey, Thụy Sĩ hiện đã được cải tạo thành một bảo tàng để vinh danh Chaplin.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đây chính là quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất trên thế giới, tính theo tỷ lệ dân số. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ luôn rất ưa thích việc sử dụng các phương tiện mạng xã hội.

Xứ Wales: Tính theo tỷ lệ diện tích, xứ Wales chính là nơi có nhiều lâu đài nhất thế giới với hơn 600 lâu đài.

Bảng B

Bỉ: Những năm 1970 trở về trước, bữa ăn trưa ở trường học nước Bỉ thường có kèm theo bia nhẹ, sau này đã được thay thế bằng nước ngọt.

Đan Mạch: Ở Đan Mạch, học bơi là một môn học bắt buộc trong trường học. Theo luật, nhà trường có tránh nhiệm dạy bơi lội như một phần của việc giáo dục thể chất.

Sự thật thú vị về các quốc gia tranh tài tại Euro 2020 - 2
Phòng tắm hơi ở quốc gia Phần Lan.

Phần Lan: quốc gia này có hơn 3 triệu phòng tắm hơi. Với dân số 5,3 triệu người, bình quân chưa đến hai người Phần Lan thì đã có một phòng tắm hơi.

Nga: Có một số người ở Nga chơi golf bằng… máy bay trực thăng.

Bảng C

Áo: Vườn thú Tiergarten Schonbrunn ở Vienna, Áo được khai trương từ năm 1752 và thủ đô của Áo có quyền tự hào khi sở hữu vườn thú lâu đời nhất trên thế giới.

Hà Lan: Với chiều cao trung bình là 182,5 cm, đàn ông Hà Lan có chiều cao trung bình cao nhất thế giới.

Bắc Macedonia: Nhiều nhận định cho rằng có một số phần của thập tự giá thực sự của Chúa Jesus nằm ở Bắc Macedonia.

Ukraine: Ukraine tự hào có ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới. Đó là ga Arsenalna, trên tuyến Sviatoshynsko-Brovarska của Kiev Metro, nằm sâu tới 105,5 mét dưới lòng đất.

Bảng D

Croatia: Croatia là nơi đã phát minh ra chiếc cà vạt.

Sự thật thú vị về các quốc gia tranh tài tại Euro 2020 - 3
Thành phố Prague, thủ đô Cộng hòa Séc, nổi tiếng nhờ kiểu kiến trúc cổ kính và độc đáo.

CH Séc: Thủ đô Prague, Cộng hòa Séc được mệnh danh là thành phố trăm tháp. Nơi đây nổi tiếng với hơn 340 ngọn tháp và đều là những công trình kiến trúc cổ kính và độc đáo.

Anh: Tại Anh, việc tử vong trong Hạ viện là… bất hợp pháp. Nhưng nếu điều không may này xảy ra với một người thì người đó có thể được hoàng gia chi trả cho chi phí tang lễ.

Scotland: Biểu tượng động vật quốc gia chính thức của Scotland là Kỳ lân.

Bảng E

Ba Lan: Ba Lan là nước xuất khẩu hổ phách lớn nhất thế giới.

Slovakia: thành phố Bratislava, Slovakia là thủ đô độc nhất trên thế giới có biên giới giáp với hai quốc gia. Thủ đô của Slovakia có phía đông giáp nước Hungary và phía tây giáp nước Áo.

Tây Ban Nha: Ở Tây Ban Nha, huyền thoại nàng tiên răng nổi tiếng được thay thế bằng một nhân vật có tên gọi là Ratoncito Perez. Ratoncito Perez sẽ thực hiện nhiệm vụ giống như nàng tiên răng, đó là đổi những chiếc răng sữa của trẻ em để lấy quà tặng.

Thụy Điển: Nước Triều Tiên vẫn còn nợ Thụy Điển hơn 70 triệu đô la Mỹ từ việc nhận hàng hóa đặt mua theo hợp đồng, trong đó có 1.000 chiếc ô tô mang nhãn hiệu Volvos 144 từ những năm 1970. Và cho đến giờ, số tiền này vẫn không hẹn ngày được hoàn trả.

Bảng F

Pháp: Theo luật của Pháp, các cặp đôi bị cấm hôn nhau trên sân ga.

Sự thật thú vị về các quốc gia tranh tài tại Euro 2020 - 4
Hiệu sách Livraria Bertrand ở Lisbon, Bồ Đào Nha mở cửa từ năm 1732 đến nay.

Bồ Đào Nha: Bồ Đào Nha là nơi có hiệu sách lâu đời nhất thế giới. Hiệu sách Livraria Bertrand ở Lisbon đã hoạt động từ năm 1732 cho đến nay.

Đức: Ở Đức, để lấy một cốc bia, bạn phải đưa ngón tay cái cho nhân viên phục vụ. Ở nước này, ngón tay cái luôn là chữ số đầu tiên và đại diện cho số một khi đếm.

Hungary: Hungary là quê hương của khối lập phương Rubiks. Món đồ chơi này được thiết kế bởi nhà phát minh người Hungary Erno Rubik vào năm 1974.