Siêu máy tính gạch tên Man Utd, chỉ ra tân vương Premier League 2021/22

(Dân trí) - Siêu máy tính Football Web Pages đã đưa ra dự đoán nhà vô địch Premier League mùa giải 2021/22 là Chelsea, đồng thời nhận định Man Utd sẽ trượt khỏi top 4 ở mùa này.

Mặc dù Premier League mùa giải 2021/22 chỉ mới trải qua 7 vòng đấu, cuộc cạnh tranh chức vô địch vẫn còn rất dài và hấp dẫn phía trước, nhưng siêu máy tính Football Web Pages đã sớm đưa ra dự đoán bảng xếp hạng chung cuộc sau 38 vòng đấu.

Đáng chú ý, Chelsea hiện đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng với 16 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Liverpool chỉ 1 điểm, hơn các đội nằm trong top 6 gồm Man Utd, Man City, Everton và Brighton chỉ 2 điểm, nhưng siêu máy tính sớm khẳng định đoàn quân của HLV Thomas Tuchel sẽ là nhà vô địch Premier League mùa này.

Siêu máy tính gạch tên Man Utd, chỉ ra tân vương Premier League 2021/22 - 1

Chelsea được dự đoán sẽ là tân vương của Premier League 2021/22.

Cụ thể, siêu máy tính này cho rằng, Chelsea sẽ là CLB đoạt được chức vô địch với 99 điểm, bỏ xa đội xếp thứ hai là Liverpool và Man City lần lượt là 10 và 13 điểm. Ngoài ra, rất bất ngờ khi tân binh Brentford lại đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, điều khó tin hơn cả là Man Utd chỉ được dự đoán sẽ xếp thứ 5 chung cuộc và phải tham dự đấu trường Europa League. Trong khi đó, West Ham xếp ở vị trí thứ 6 và sẽ có tấm vé dự Europa League hoặc Europa Conference tùy thuộc vào kết quả ở FA Cup và League Cup.

Hai đội bóng lớn còn lại ở thủ đô London là Tottenham Hotspur và Arsenal lần lượt cán đích ở vị trí thứ 12 và 13. Còn 3 tấm vé xuống hạng được dự báo sẽ thuộc về Burnley, Southampton và Norwich. Tuy nhiên, dự đoán của siêu máy tính chỉ mang tính chất tham khảo bởi bóng đá luôn chứa đựng rất nhiều điều không thể lường trước được.

Siêu máy tính gạch tên Man Utd, chỉ ra tân vương Premier League 2021/22 - 2

Bảng xếp hạng Premier League 2021/22 theo dự đoán của siêu máy tính Football Web Pages.

Siêu máy tính gạch tên Man Utd, chỉ ra tân vương Premier League 2021/22 - 3