1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Sergio Ramos chính thức rời khỏi Real Madrid

H.Long

(Dân trí) - Vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), Real Madrid đã chính thức thông báo chia tay thủ quân Sergio Ramos sau 17 năm gắn bó.

Hợp đồng của Sergio Ramos với Real Madrid sẽ hết hạn vào ngày 30/6. Tuy nhiên, ở thời điểm hai tuần trước thời hạn ấy, Real Madrid đã sớm đưa ra quyết định chia tay người đội trưởng của đội bóng.

Sergio Ramos chính thức rời khỏi Real Madrid - 1

Sergio Ramos chính thức chia tay Real Madrid sau 16 năm gắn bó.

Thực tế, trong thời gian dài qua, Real Madrid đã đàm phán hợp đồng với Sergio Ramos nhưng bất thành. Họ đề nghị bản hợp đồng có thời hạn 1 năm, với mức lương giảm 10%. Thế nhưng, trung vệ người Tây Ban Nha đã không đồng ý.

Như vậy là "mối tình" kéo dài 16 năm của Sergio Ramos và Real Madrid đã chấm hết. Theo thông báo từ CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, họ sẽ tổ chức một buổi lễ tri ân cho Sergio Ramos trước khi ra đi.

Real Madrid thông báo: "Real Madrid thông báo rằng vào lúc 12h30 ngày 17/6, CLB sẽ có hành động tri ân và chia tay đội trưởng Sergio Ramos. Chủ tịch Florentino Perez cũng tham dự buổi lễ này.

Sau buổi lễ, Sergio Ramos sẽ xuất hiện trước giới truyền thông qua cuộc họp báo online".

Sergio Ramos chính thức rời khỏi Real Madrid - 2

Sergio Ramos không đạt thỏa thuận đàm phán hợp đồng mới với Real Madrid.

Sergio Ramos là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. Trong 16 năm qua, trung vệ này ra sân hơn 671 trận cho CLB. Anh đã cùng Los Blancos giành 5 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 3 siêu cúp châu Âu, 4 siêu cúp Tây Ban Nha, 2 cúp nhà Vua Tây Ban Nha…

Sergio Ramos là người có số trận ra sân nhiều thứ 4 trong lịch sử Real Madrid chỉ sau Raul (741 trận), Iker Casillas (725 trận), Manolo Sanchís (710 trận).

Trong mùa giải vừa qua, Sergio Ramos đã dính chấn thương liên miên và không đóng góp nhiều cho Real Madrid. Anh chỉ ra sân trong 21 trận đấu.

Hiện tại, chưa rõ Sergio Ramos sẽ chuyển tới CLB nào. Trong thời gian qua, cầu thủ này được đồn sẽ chuyển sang Man Utd hoặc PSG. Bên cạnh đó, anh cũng có thể trở về CLB cũ Sevilla thi đấu. Thậm chí, theo vài nguồn tin từ Italia, Sevilla sẵn sàng trao cho Sergio Ramos bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.