SC Heerenveen chia tay 2 cầu thủ đầu tiên

(Dân trí) - Tương lai của Văn Hậu ở CLB SC Heerenveen vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên có 2 đồng đội của anh là trung vệ Daniel Hoegh và thủ môn Warner Hahn đã xác nhận sẽ rời CLB ở mùa hè này để tìm bến đỗ mới

5 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với Heerenveen, gồm Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch, Daniel Hoegh và Ricardo van Rhijn ở mùa hè này, trong đó cả Hoegh và Hahn đều khẳng định sẽ không tiếp tục gắn bó với Heerenveen.

Hai cầu thủ cùng gia nhập Heerenveen ở hè 2017, nhưng ở mùa giải năm nay cả hai không thường xuyên ra sân do chấn thương.

SC Heerenveen chia tay 2 cầu thủ đầu tiên - 1

Thủ môn Warner Hahn sẽ ra đi tìm bến đỗ mới sau khi hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen ở mùa hè này

Theo quy định của giải Eredivisie, Heerenveen phải làm rõ tương lai của những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng trước ngày 1/4. Ban lãnh đạo Heerenveen đang đàm phán cùng Bednarek, Doornbusch và Van Rhijn. Dẫu vậy, nhiều khả năng chỉ có Filip Bednarek tiếp tục gia hạn. Bednarek chính là phương án thay thế cho thủ môn Hahn.

Đội hình Heerenveen có thêm 4 cầu thủ cần được xác định tương lai, bao gồm Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman (hết hợp đồng cho mượn) và Đoàn Văn Hậu (hết hợp đồng cho mượn, chờ được kích hoạt mua đứt).

Việc giải VĐQG Hà Lan bắt buộc tạm hoãn khiến những kế hoạch của Heerenveen bị xáo trộn. Họ bị mất nguồn doanh thu quan trọng từ bán vé, tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo, trong khi phải trả lương đều đặn mỗi tháng cho cầu thủ.

Tờ Fean Online nhận định Heerenveen có thể phải bán nhiều trụ cột, trong đó có cả ngôi sao Chidera Ejuke để cân đối tài chính cho mùa giải tiếp theo. Vấn đề tài chính khó khăn nên khả năng Heerenveen mua đứt Văn Hậu là rất khó xảy ra khi cầu thủ sinh năm 1999 là một trong những cầu thủ nhận lương cao nhưng hiện tại chỉ mới ra sân 4 phút ở đội hình một.

Sông Lam

Bài liên quan
Đang được quan tâm