Sau trận thua sốc, U23 Malaysia đón tin dữ trước cuộc tái đấu với Lào

(Dân trí) - Cơ hội để U23 Malaysia có thể lội ngược dòng trước U23 Lào ở bảng B giải U23 Đông Nam Á đang bị nghi ngờ khi họ đón nhận tin dữ về lực lượng.

Do bảng B ở giải U23 Đông Nam Á chỉ còn hai đội là U23 Malaysia và U23 Lào (U23 Indonesia và U23 Myanmar bỏ cuộc vì có nhiều ca mắc Covid-19) nên Ban tổ chức quyết định để hai đội thi đấu lượt đi và lượt về để xác định tấm vé đi tiếp.

Sau trận thua sốc, U23 Malaysia đón tin dữ trước cuộc tái đấu với Lào - 1

U23 Malaysia gặp khó trong nhiệm vụ ngược dòng trước U23 Lào.

Ở trận đấu lượt đi, U23 Malaysia đã chịu cú sốc khi thất bại trước U23 Lào với tỷ số 1-2. Điều đó có nghĩa rằng, họ cần phải thắng đội bóng ở xứ Triệu Voi với cách biệt từ 2 bàn trở lên trong cuộc tái đấu mới có thể đi tiếp. Trong trường hợp U23 Malaysia thắng với cách biệt 1 bàn thì hai đội sẽ phân định thắng thua bằng hiệp phụ và sút luân lưu. Còn nếu như không thể thắng U23 Lào, U23 Malaysia sẽ bị loại.

Trong bối cảnh bị đẩy vào thế khó, "tiểu Harimau Malaya" còn gặp khó khăn về lực lượng. Theo đó, trong buổi xét nghiệm vào hôm nay, ba cầu thủ của U23 Malaysia đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đó là Abdul Hanafie Tokyo, Zainal Abidin Jamil và T. Saravanan.

Bên cạnh đó, một thành viên trong Ban huấn luyện của đội bóng là trợ lý Khan Hung Meng cũng bị phát hiện mắc Covid-19. Họ sẽ được di chuyển tới khách sạn riêng, chuyên dành cho cách ly người mắc Covid-19 ở Singapore.

Trước đó, U23 Malaysia cũng có một vài trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Fahmi Daniel Zaaim và Shafi Azswad Sapari. Họ sẽ hoàn thành quá trình cách ly vào ngày mai (21/2) nhưng khả năng ra sân là cực thấp.

Sau trận thua sốc, U23 Malaysia đón tin dữ trước cuộc tái đấu với Lào - 2

Có thêm ba cầu thủ của U23 Malaysia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cần phải nói thêm rằng, do tình hình dịch Covid-19 căng thẳng nên Ban tổ chức đã quyết định xét nghiệm từng cầu thủ của các đội bóng trước mỗi trận đấu.

U23 Việt Nam cũng nhận tin dữ khi có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong buổi xét nghiệm hôm nay (5 cầu thủ, 1 thành viên Ban huấn luyện). Cụ thể, trong số những người nghi mắc Covid-19 có 3 cầu thủ đã thi đấu trong chiến thắng trước U23 Singapore vào ngày hôm qua và 2 cầu thủ F1 đang cách ly từ ngày 17/2. Hiện tại, tổng cộng U23 Việt Nam đã có tới 11 thành viên test nhanh và PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trận đấu lượt về giữa U23 Malaysia và U23 Lào sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 21/2.