1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Ronaldinho ghi 5 bàn để vô địch giải futsal trong tù

(Dân trí) - Cựu danh thủ Ronaldinho đã tham gia giải futsal trong tù tại Paraguay. Anh đã ghi tới 5 bàn cùng 6 pha kiến tạo để giúp đội của mình vô địch giải đấu.

Bất chấp các giải đấu lớn trên thế giới đang phải tạm hoãn vì Covid-19, giải futsal trong tù ở Paraguay vẫn diễn ra và càng hấp dẫn hơn khi có sự tham dự của huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho, người đang bị bắt tạm giam vì sử dụng hộ chiếu giả nhập cảnh trái phép vào nước này.

Nỗ lực kháng cáo gần đây của cựu sao người Brazil bất thành, và anh buộc phải ngồi tù thêm một thời gian nữa. Truyền thông Paraguay cho biết Ronaldinho sẽ xuất hiện trước tòa thêm lần nữa vào ngày 17/3.

Ronaldinho ghi 5 bàn để vô địch giải futsal trong tù - 1

Ronaldinho vẫn chứng tỏ tài năng bóng đá của mình dù tham dự giải đấu bất đắc dĩ ở trong tù. Ảnh: Santiago Ravidlas

Theo ABC TV Paraguay, thời điểm Ronaldinho bị bắt tạm giam cũng diễn ra giải đấu futsal trong tù. Giải futsal này được tổ chức định kỳ 6 tháng/lần. Thông thường sẽ có 195 tù nhân tham gia và được chia thành 10 đội.

Chính vì vậy các tù nhân ở nơi Ronaldinho bị giam giữ tranh nhau để giành cựu sao Barca. Ai cũng muốn có chủ nhân Quả bóng Vàng 2005 về đội của họ tham dự giải futsal trong tù, với phần thưởng cho nhà vô địch là một chú heo nặng 16 kg.

Ban đầu Ronaldinho từ chối, nhưng sau đó anh thay đổi quyết định và vui vẻ tham dự giải đấu của các bạn tù. Anh ghi 5 bàn và có 6 kiến tạo trong chiến thắng 11-2 ở trận chung kết để giúp đội của mình vô địch.

Sông Lam