Thứ sáu, 05/08/2016 - 14:30

Rio Ferdinand: “Paul Pogba tới MU không phải vì tiền”

Dân trí

Phát biểu trên tờ Mirror, trung vệ Rio Ferdinand đã lên tiếng cho rằng quyết định chuyển tới M.U của Paul Pogba không phải vì tiền. Thay vào đó, cầu thủ này muốn vươn tầm xuất sắc nhất thế giới.

Theo nguồn tin từ báo giới Anh, Paul Pogba sắp cập bến MU với mức phí kỷ lục thế giới (105 triệu bảng). Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng nhận được mức lương cực khủng tại Old Trafford.

Rio Ferdinand cho rằng Pogba tới MU không phải vì tiền
Rio Ferdinand cho rằng Pogba tới MU không phải vì tiền

Tuy nhiên, theo cựu trung vệ Rio Ferdinand (đồng đội cũ của Paul Pogba) ở MU, tiền vệ người Pháp tới Old Trafford không phải vì tiền. Thay vào đó, cầu thủ này muốn vươn lên trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Chia sẻ trên tờ Mirror, Rio Ferdinand cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Paul Pogba. Tôi hiểu rõ cậu ấy. Đối với Paul Pogba, vấn đề duy nhất cậu ấy quan tâm là bóng đá. Cậu ta chưa bao giờ xem trọng vấn đề tiền bạc.

Vấn đề lớn nhất khiến tôi quyết định chuyển tới MU cũng không phải là tiền bạc. Có lẽ, Giggs, Roy Keane hay Paul Scholes cũng vậy. Chúng tôi chỉ muốn cải thiện phong độ và cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng. Khi Paul Pogba rời khỏi MU, cậu ấy đã nói: ‘Tôi muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới’. Giờ đây, cậu ấy đang đi đúng hướng”.

Ngoài ra, Rio Ferdinand còn cho rằng áp lực trong nội bộ MU còn lớn hơn cả mức phí chuyển nhượng khổng lồ. Anh nói thêm: “Mức phí chuyển nhượng mang tới áp lực lớn nhưng đối với tôi, áp lực trong nội bộ MU lớn hơn cả. Khi bạn bước vào phòng thay đồ, mọi người sẽ nghĩ: ‘Không hiểu cái gã ấy có làm nên cơm cháo gì không với mức phí 30 triệu bảng? Gã ấy đủ sức giúp CLB vô địch không? Liệu hắn ta có thể đá chính nổi không?’.

Tôi cảm thấy những điều đó mang tới áp lực ghê gớm. Tuy nhiên, tôi đã tự đặt áp lực lên bản thân mình. Kết quả, tôi đã trở thành một phần trong lịch sử đội bóng, khi mang về rất nhiều thành công”.

H.Long

Mới nhất