Real Madrid sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới

(Dân trí) - Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị đội hình của Real Madrid đã tăng lên 783,3 triệu euro sau thành công mùa giải trước.

Real Madrid vừa trải qua năm thi đấu vô cùng thành công với hai chức vô địch La Liga và Champions League. Nhờ đó, giá trị đội hình của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng tăng lên đáng kể.

Giá trị đội hình của Real Madrid xếp thứ 1 thế giới
Giá trị đội hình của Real Madrid xếp thứ 1 thế giới

Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, giá trị đội hình của Real Madrid đang đứng đầu thế giới với 783,3 triệu euro. Trong đó, riêng bộ ba tấn công B-B-C (Bale-Benzema-C.Ronaldo) có giá 240 triệu euro, chiếm 30,6% giá trị đội hình.

C.Ronaldo (do yếu tố tuổi tác) đã giảm giá trị xuống còn 100 triệu euro. Gareth Bale được định giá 80 triệu euro, còn Karim Benzema có giá 60 triệu euro.

Trước khi mùa giải 2016/17 bắt đầu, Real Madrid chỉ chiêu mộ đúng 1 hợp đồng lớn là Morata với 30 triệu euro. Ở chiều ngược lại, họ thu về 34,5 triệu euro từ việc bán Jese Rodriguez, Denis Cherysev, Omar Mascarell và Alvaro Medran.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017, Real Madrid có thể bán Alvaro Morata và James Rodriguez. Số tiền thu về từ hai vụ này có thể được Real Madrid dồn mua tài năng trẻ Mbappe của Monaco. Do đó, theo dự đoán của tờ Marca, giá trị đội hình của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không thay đổi nhiều.

Đội bóng được định giá cao thứ 2 sau Real Madrid là Barcelona với với giá trị 733 triệu euro. Đứng thứ 3 là Bayern Munich với 566,1 triệu euro. Các CLB còn lại trong top 5 là Man City và Atletico Madrid. Đứng tiếp theo là MU, PSG và Juventus.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm