Real Madrid mua “Roberto Carlos mới”

(Dân trí) - CLB Hoàng gia Tây Ban Nha sau bao ngày theo đuổi đã có được chữ ký của thần đồng Marcelo - người được mệnh danh là Roberto Carlos mới. Còn Roberto Carlos “xịn” cũng đã đặt bút tái ký hợp đồng 1 năm.

Theo lời Chủ tịch CLB Ramon Calderon, hậu vệ trái 18 tuổi Marcelo Vieira Da Silva Junior (tên thường gọi là Marcelo) đang thi đấu cho đội bóng Fluminense ở quê nhà Brazil đã đồng ý chuyển đến Real theo một bản hợp đồng 5,5 năm, bắt đầu từ giữa mùa bóng năm nay (kết thúc vào tháng 6/2012).

Phát biểu trên tờ Marca, Calderon không che dấu sự hài lòng và kỳ vọng về cầu thủ trẻ này: “Marcelo là một bản hợp đồng rất quan trọng đối với chúng tôi. Sức trẻ của cậu ấy sẽ thổi một sinh khí mới vào đội hình hiện tại. Đó là một phần trong kế hoạch trẻ hoá lực lượng của Real Madrid”.

Vượt qua kỳ kiểm tra y tế, Marcelo sẽ có buổi ra mắt báo chí ngay trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, trong phần còn lại của mùa giải này, Marcelo sẽ chưa được chơi ở đội 1. Cậu sẽ phải chơi bóng nửa năm trong màu áo đội trẻ của Real (có tên là Castila) - đang thi đấu ở giải hạng Nhì Tây Ban Nha - để thích nghi với bóng đá châu Âu.

Marcelo được hy vọng là người thay thế xứng đáng của Roberto Carlos, người đồng hương đã 33 tuổi của mình. Hậu vệ trẻ này đã ghi bàn ngay trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Brazil trong trận thắng xứ Wales 2-0 hồi tháng 9/2006. Marcelo có nhiều phẩm chất giống với người đồng đội lớn của mình: nhanh nhẹn, khéo léo và tích cực tham gia tấn công.

Real Madrid mua “Roberto Carlos mới” - 1
 Tuy nhiên, Carlos vẫn được trọng dụng ít nhất là 1 năm nữa.

Tuy nhiên, sự có mặt của người Brazil thứ 6 ở Bernabeu vẫn không làm vị trí của Roberto Carlos lung lay. Theo lời Calderon, đôi bên đã nhất trí gia hạn hợp đồng hiện tại thêm 1 năm (tức kết thúc vào tháng 6/2008). Ông nói: “Roberto Carlos đã tái ký hợp đồng thêm một mùa giải nữa, đó cũng là mong muốn của anh. Marcelo chỉ thay thế Roberto khi nào được sự đồng ý của chính Roberto”.

Theo báo giới Tây Ban Nha, mức phí chuyển nhượng mà Real phải bỏ ra dao động từ khoảng 6 - 9 triệu euro (tức 7,7 đến 11,5 triệu USD). Con số này sẽ nâng tổng chi phí đầu tư vào hàng thủ của “Kền kền” lên tới 100 triệu euro kể từ năm 2004.

Trước đó, rất nhiều nhân vật tên tuổi đã đến với hy vọng gia cố hàng hậu vệ của đội bóng Hoàng gia: Walter Samuel, Jonathan Woodgate, Cicinho, Fabio Cannavaro và Sergio Ramos.

Real Madrid mua “Roberto Carlos mới” - 2
 Cuộc kiểm tra y tế chỉ là thủ tục

Real Madrid mua “Roberto Carlos mới” - 3
 Và mối duyên mới bắt đầu

K.L

Đang được quan tâm