Real Madrid chính thức gạch tên Gareth Bale

H.Long

(Dân trí) - Real Madrid đã tước bỏ số áo 11 của Gareth Bale, và trao cho tài năng trẻ Marco Asensio.

Trong thời gian qua, báo giới rộ lên thông tin Gareth Bale đã đạt thỏa thuận trở về thi đấu cho Tottenham theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Được biết, Spurs sẽ phải trả 50% lương của tiền vệ người xứ Wales (tương đương với 14,2 triệu euro).

Real Madrid chính thức gạch tên Gareth Bale - 1

Số áo 11 của Gareth Bale đã được chuyển cho Marco Asensio

Tuy nhiên, khi mà Gareth Bale vẫn chưa rời khỏi Bernabeu thì Real Madrid đã tước áo số 11 của ngôi sao sinh năm 1989 và trao cho Marco Asensio.

Trước đó, Real Madrid cũng xóa bỏ hình ảnh của Gareth Bale trong các poster quảng cáo áo đấu trước mùa giải mới. Họ cũng xóa hình ảnh của cầu thủ này ở trung tâm Valdebebas và đồng thời không bán áo đấu của Gareth Bale.

Những động thái trên càng đẩy Gareth Bale xa Real Madrid hơn. Cách đây không lâu, tiền vệ này từng thừa nhận mình không nhận được sự ủng hộ của CĐV, dẫn tới mất dần đi sự tự tin.

Theo dự kiến, Gareth Bale có thể kiểm tra y tế ở Tottenham vào hôm nay, trước khi chính thức là người của CLB. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ tờ Marca, anh sẽ không thể thi đấu trong vòng 1 tháng tới vì chấn thương.

Gareth Bale ở rất gần Tottenham

Liên quan tới số áo ở Real Madrid, sau khi Marco Asensio tiếp quản số áo 11 của Gareth Bale, thì số 20 của cầu thủ này được trao cho Vinícius Júnior.

Thực tế, Marco Asensio rất muốn lấy áo số 10 nhưng hiện tại, số áo này đang thuộc về Luka Modric nên anh không thể cụ thể hóa giấc mơ. Do đó, Ban lãnh đạo của Real Madrid tạm thời trao áo số 11 cho ngôi sao trẻ này.

Số 11 gắn liền với khá nhiều tên tuổi lớn của Real Madrid. Trước Gareth Bale, nhiều huyền thoại của Real Madrid cũng khoác áo này như Paco Gento, Jorge Valdano, Martin Vaquez hay Laurie Cunningham.

Theo lịch, Real Madrid sẽ ra quân ở La Liga kể từ vòng đấu này. Họ sẽ có chuyến hành quân khó khăn tới sân của Real Sociedad vào lúc 02h00 ngày 21/9.