Rafael Nadal và Roger Federer được mời đến thi đấu ở sân Bernabeu

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành SVĐ Bernabeu mới, Chủ tịch CLB Real Madrid là Florentino Perez dự định sẽ mời hai ngôi sao quần vợt Rafael Nadal và Roger Federer có một trận đấu để đời tại đây.

Sân vận động (SVĐ) Bernabeu mới của CLB Real Madrid có mức đầu tư 500 triệu bảng sẽ có sức chứa 81.000, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 10/2022. Chủ tịch CLB Real Madrid Florentino Perez đã lên kế hoạch tổ chức một trận đấu trong mơ giữa hai ngôi sao trong làng quần vợt hiện tại là Rafael Nadal và Roger Federer.

Rafael Nadal và Roger Federer được mời đến thi đấu ở sân Bernabeu - 1

Nadal và Federer sẽ được mời tham dự trận đấu triển lãm trong lễ khánh thành SVĐ Bernabeu mới của CLB Real Madrid.

Theo tờ Defensa Central, vốn là người hâm mộ đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, nên Rafael Nadal từ lâu luôn mơ ước được chơi bóng tại sân Bernabeu và sẵn sàng nhận lời đối đầu với kình địch lâu năm Federer để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Rafael Nadal và Roger Federer được mời đến thi đấu ở sân Bernabeu - 2

SVĐ Bernabeu mới được đầu tư lên tới 500 triệu bảng, có sức chứa 81.000 chỗ ngồi.

SVĐ mới sẽ có một bãi đậu xe bốn tầng, một mái che có thể thu vào, được trang bị một màn hình video 360 độ và một khán đài mới. Ngay cả sân cỏ cũng có thể thu vào để giúp sân này tổ chức các sự kiện của các bộ môn thể thao khác nhau, trong đó có quần vợt.

Bản thân CLB Real Madrid rất muốn trận đấu mang tính "triển lãm" giữa Rafael Nadal và Roger Federer nhằm phá vỡ kỷ lục số khán giả đến tham dự một trận đấu quần vợt.

Nadal và Federer, cả hai đều có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình, từng lập kỷ lục trong trận đấu triển lãm rất nổi tiếng trước 51.954 khán giả ở Cape Town, Nam Phi, vào ngày 7 tháng 2 năm 2020.

Rafael Nadal và Roger Federer được mời đến thi đấu ở sân Bernabeu - 3

Nadal từng bỏ lỡ trận đấu với Djokovic vào năm 2012 vì chấn thương phút chót.

Chính vì vậy SVĐ mới có sức chứa 81.000 chỗ ngồi của Real Madrid sẽ thoải mái vượt qua con số đó và nó cũng sẽ giúp Nadal chuộc lỗi khi trận đấu mà lẽ ra anh sẽ chơi ở sân Bernabeu trước đó đã phải bị hủy bỏ do chấn thương. Đó là trận đấu mà Nadal sẽ đối đầu Novak Djokovic tại Bernabeu vào năm 2012.

Nhưng năm đó cầu thủ người Tây Ban Nha đã phải bỏ lỡ kế hoạch khi gặp chấn thương đầu gối, khiến sự kiện bị hủy bỏ một cách đáng tiếc.

Djokovic, tay vợt số 1 thế giới dự kiến sẽ là người được thay thế cho Federer trong trường hợp anh gặp chấn thương không thể đối đầu với Nadal.

Bài liên quan
Đang được quan tâm